Tiện ích thanh toán quốc tế online

Nhằm đem đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai tiện ích thanh toán quốc tế qua ACB Online. Với tiện ích này, các doanh nghiệp có thể giao dịch cũng như cập nhật các hoạt động thanh toán quốc tế tại ngân hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn thông qua internet thay vì phải thường xuyên đến ngân hàng.

Giao dịch quốc tế tại nhà

Tiện ích thanh toán quốc tế online ảnh 1

Dịch vụ thanh toán quốc tế thông qua ACB Online giúp
khách hàng thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.
Ảnh: VIỆT DŨNG 

Khách hàng có phát sinh giao dịch thanh toán quốc tế tại ACB hiện nay sẽ được hưởng thêm nhiều tiện ích mới: Dễ dàng truy xuất các bức điện Swift chuyển tiền T/T, phát hành L/C, L/C xuất khẩu… trên ACB Online.

Khách hàng sẽ được ACB thông báo bằng tin nhắn (SMS) đến điện thoại di động khi có phát sinh bất kỳ bức điện Swift liên quan đến khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể tự khởi tạo liên kết truy xuất nội dung các bức điện để gửi cho đối tác trên ACB Online mà không cần mã truy cập và mật khẩu.

Có thể thấy, với những tiện ích nêu trên, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của các bức điện trong giao dịch thanh toán quốc tế.

Đặc biệt, sử dụng các tiện ích này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian vì không phải đến trực tiếp quầy giao dịch để nhận các bức điện, đồng thời hỗ trợ khách hàng cập nhật kịp thời các bức điện phát sinh.

Ngoài ra, khách hàng có thể gửi liên kết cho đối tác nhằm chứng minh việc khách hàng đã thực hiện giao dịch chuyển tiền/phát hành L/C.

Để sử dụng các tiện ích này, khách hàng chỉ cần ký Hợp đồng đăng ký sử dụng dịch vụ ACB Online (mẫu ACB) và/hoặc Phụ lục hợp đồng: Phiếu đăng ký mức Advance cho tiện ích tiếp nhận thông tin giao dịch thanh toán quốc tế trên ACB Online (mẫu ACB). Dịch vụ thanh toán quốc tế của ACB bắt đầu triển khai từ năm 1994 và đến nay đã có hàng trăm chi nhánh thực hiện với đội ngũ nhân viên sẵn sàng tư vấn khách hàng trong mọi tình huống.

ACB luôn chú trọng đến việc đầu tư đổi mới công nghệ nghiệp vụ thanh toán quốc tế nhằm rút ngắn hơn nữa thời gian xử lý nghiệp vụ và kiểm soát chặt chẽ rủi ro.

Việc hiện đại hóa cũng giúp ACB cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích khác biệt so với các NHTM khác.

Với những nỗ lực như vậy, thời gian qua ACB liên tục đạt được nhiều giải thưởng xuất sắc về thanh toán quốc tế, khẳng định nghiệp vụ thanh toán quốc tế của ACB có chất lượng hàng đầu và thể hiện tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên thanh toán quốc tế.

“Tham gia khuyến mại, thoải mái nhận quà”

Nhiều doanh nghiệp giao dịch thanh toán quốc tế với ACB nhận định, điểm mạnh của ACB trong thanh toán quốc tế không chỉ ở chỗ chất lượng dịch vụ tốt mà còn là tốc độ xử lý nhanh. Một thí dụ điển hình là dịch vụ chuyển tiền của ACB được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.

Kế toán trưởng của 1 doanh nghiệp nhập khẩu cho biết so với một số ngân hàng khác, thủ tục chuyển tiền ở ACB đơn giản, nhanh chóng hơn. Chỉ sau 10-15 phút, doanh nghiệp có thể nhận được bản thảo điện chuyển tiền thay vì sau một ngày làm việc.

Đặc biệt, bên cạnh đó doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mại cực kỳ hấp dẫn. Đơn cử, tháng 5 vừa qua ACB đã triển khai chương trình “Tham gia khuyến mại, thoải mái nhận quà” dành cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại ACB.

Theo đó, dịch vụ thanh toán quốc tế được tính vào chương trình khuyến mại này bao gồm những giao dịch sau: Chuyển tiền đi bằng điện; thanh toán nhờ thu kèm chứng từ nhập khẩu; xuất trình chứng từ nhờ thu xuất khẩu có giá trị từ 10.000USD hoặc tương đương; phát hành L/C nhập khẩu; xuất trình chứng từ theo L/C xuất khẩu có giá trị từ 20.000USD hoặc tương đương.

Trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mại, với mỗi giao dịch hoàn tất, khách hàng sẽ được tích lũy 1 điểm, với mỗi 4 điểm, khách hàng được nhận một món quà hấp dẫn.

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

(ĐTTCO) - Xử lý sở hữu chéo (SHC) là 1 trong 2 mục tiêu nổi cộm trong hoạt động tái cơ cấu hệ thống NHTM. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ