Tiền giả có xu hướng giảm

Tiền giả có xu hướng giảm ảnh 1

(ĐTTC) – Số liệu thống kê của NHNN cho thấy về lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước có xu hướng giảm. Các loại tiền giả xuất hiện đến nay đều dễ dàng nhận biết bằng tay, hoặc mắt thường qua kiểm tra đặc điểm bảo an trên đồng tiền.

Theo đó, lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước trong 9 tháng đầu năm 2011 giảm 12,38% so với cùng kỳ năm 2010; giảm 54,24% so với cùng kỳ năm 2009. 

Cũng theo NHNN qua theo dõi và tổng hợp tình hình tiền giả của NHNN, cho đến nay, các loại tiền giả VNĐ xuất hiện trong nước đều có thể nhận biết khi kiểm tra, phát hiện bằng tay, mắt thường qua kiểm tra đặc điểm bảo an dành cho công chúng, như: hình bóng chìm, dây bảo hiểm, yếu tố in lõm, mực đổi màu, yếu tố DOE...; hoặc có thể là kéo, xé nhẹ ở cạnh tờ bạc để phát hiện chất liệu, nếu tiền giả làm bằng nilon thì dễ bai giãn, còn tiền giả làm bằng chất liệu giấy thì dễ rách.

M.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán hóa trái phiếu doanh nghiệp

Chứng khoán hóa trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Phát triển trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có ý nghĩa rất quan trọng đối với thị trường vốn, giúp giảm sức ép vốn trung và dài hạn đối với hệ thống NH.