Tích lũy nhỏ cho những dự định lớn

Có khoản tiền để dành thực hiện những ước mơ hay những việc trọng đại là mong muốn của nhiều người. Song, giữ tiền trong túi sẽ mau tiêu sạch, còn nếu gửi tiết kiệm nhiều người cho rằng phải có số tiền khá lớn nên mục tiêu để dành tiền khó thành hiện thực. Vì vậy, nhiều người đặt câu hỏi “với mức lương 5 triệu đồng, làm sao để có dư được?”. Để hỗ trợ nhu cầu này, hình thức tiết kiệm gửi góp đã ra đời giúp khách hàng có thể tích cóp thực hiện các dự định trong tương lai.

Bỏ ống tại ngân hàng

Hiện nay, nhiều người dù có công việc và mức lương ổn định nhưng rất khó có một khoản tiền dư do có tâm lý nhiều mới để dành còn ít thì sử dụng luôn, hoặc để dành đồng tiền mất giá. Do vậy, khi có nhu cầu cần một số tiền lớn để mua sắm, cưới hỏi hay mua nhà, mua xe họ phải đi vay mượn và chịu gánh nặng lãi suất. Ngay từ bây giờ, chúng ta nên tham gia tiết kiệm gửi góp một phần tiền hàng tháng vào ngân hàng để tích lũy cho tương lai.

Với hình thức tiết kiệm này, chúng ta vừa dành dụm được tiền, vừa có thêm lãi từ tiền gửi. Trên thị trường đang có nhiều sản phẩm như thế cho khách hàng lựa chọn, trong đó sản phẩm Tiết kiệm gửi góp của Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đang triển khai phù hợp với những người có thu nhập ổn định hàng tháng.

Tích lũy nhỏ cho những dự định lớn ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Chị Lương Thùy Minh, một nhân viên kế toán, chia sẻ: “Với mức lương 7 triệu đồng, hàng tháng tôi chi tiêu tiết kiệm được 1-2 triệu đồng. Nhưng tiền dư để trong ATM không được lâu vì những nhu cầu mua sắm quần áo, giày dép, du lịch khiến tôi sử dụng hết khoản tiền này nên đi làm nhiều năm vẫn không có dư. Từ khi biết sản phẩm tiết kiệm gửi góp của Eximbank, mỗi tháng tôi đều gửi 1 triệu đồng. Đến cuối năm, cả gốc lẫn lãi tôi sẽ được nhận khoảng 14 triệu đồng”.

Còn anh Nguyễn Văn Tuấn, một nhân viên IT, cho biết: “Đi làm đã lâu nhưng khi bố mẹ hỏi đã tích lũy được bao nhiêu tôi lắc đầu. Nghe bố mẹ khuyên nên tích cóp phòng thân, tôi đã tìm hiểu chương trình tiết kiệm gửi góp và quyết định chọn gửi tại Eximbank. Hàng tháng, tôi gửi 3 triệu đồng với kỳ hạn 2 năm. Đến nay tôi đã tích lũy được 60 triệu đồng, còn 4 tháng nữa đáo hạn tôi sẽ rút được khoảng 72 triệu đồng chưa tính tiền lãi. Với số tiền này, tôi có thể cưới vợ và mua sắm cho ba mẹ một vài món đồ có giá trị”.

Linh hoạt, hiệu quả

Tiết kiệm gửi góp là hình thức tiền gửi tiết kiệm khách hàng được gửi nhiều lần theo định kỳ một khoản tiền nhằm tích lũy để đạt được khoản tiền lớn trong tương lai. Tại Eximbank, khách hàng có thể lựa chọn định kỳ hàng tháng, 2 tháng, 3 tháng gửi tiền VNĐ hoặc USD với kỳ hạn gửi tiền 1-10 năm. Eximbank sẽ tiến hành trả lãi hàng năm. Số tiền đăng ký gửi góp theo định kỳ tối thiểu 500.000 đồng hoặc 50USD.

Mức tiền gửi đăng ký vào thời điểm mở thẻ tiết kiệm gửi góp do khách hàng lựa chọn và không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi. Tuy nhiên, trong thời gian gửi góp, khách hàng được thay đổi số tiền gửi góp theo mỗi lần gửi nhưng đảm bảo không thấp hơn số tiền đăng ký gửi góp định kỳ. Điều này tạo “áp lực” người gửi tiền buộc phải tiết kiệm để gửi tiền theo quy định, từ đó dễ dàng có một khoản tiền lớn trong tương lai.

Để tạo thuận lợi, Eximbank chấp nhận nhiều hình thức gửi tiền như chuyển tiền tự động từ tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn của khách hàng tại Eximbank sang thẻ tiết kiệm gửi góp; gửi tiền mặt; chuyển khoản từ tài khoản tiền gửi thanh toán tại Eximbank.

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp và tiết kiệm thời gian cho mình nhất để gửi tiền. Khách hàng sẽ gửi tiền một ngày nhất định theo thỏa thuận ban đầu với Eximbank. Tuy nhiên, nếu đột xuất có một khoản tiền muốn gửi, khách hàng có thể gửi tiền trước cho nhiều định kỳ gửi tiền tiếp theo. Sản phẩm Tiết kiệm gửi góp của Eximbank còn nhiều ưu đãi về lãi suất như lãi suất hấp dẫn theo công bố của Eximbank từng thời kỳ, gửi góp theo tháng được hưởng lãi suất theo năm, lãi suất được điều chỉnh hàng 3 tháng.

Đồng thời, khách hàng có thể gửi trễ hạn đến 60 ngày kể từ ngày đến hạn gửi tiền. Khi có nhu cầu vốn, khách hàng có thể vay cầm cố sổ tiết kiệm gửi góp lên đến 95% số dư tiết kiệm gửi góp với lãi suất ưu đãi hoặc tất toán trước hạn với lãi suất không kỳ hạn. Ngoài ra, thẻ tiết kiệm gửi góp sẽ được tất toán trước hạn trong trường hợp khách hàng không nộp tiền theo định kỳ quá 60 ngày, hoặc thực hiện rút vốn trước hạn. Số tiền khách hàng nhận được bao gồm toàn bộ số tiền đã gửi cộng lãi tất toán trước hạn, với lãi suất rút trước hạn là lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút.

Eximbank bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc

(ĐTTC) - Ngày 5-9, HĐQT Eximbank đã có thông báo quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hương, Phó Tổng giám đốc điều hành hoạt động của Eximbank, giữ chức Quyền Tổng giám đốc Eximbank thay thế ông Trương Văn Phước vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia theo Quyết định 1529/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, HĐQT Eximbank cũng bổ nhiệm một số chức danh cao cấp khác trong ban điều hành. Cụ thể, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Kế toán trưởng, được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Eximbank; ông Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng phòng Kế toán tổng hợp thuộc khối Giám sát hoạt động, giữ chức danh Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Kế toán tổng hợp thuộc khối Giám sát hoạt động Eximbank.

Yên Lam

BẢO TRÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

(ĐTTCO) - Xử lý sở hữu chéo (SHC) là 1 trong 2 mục tiêu nổi cộm trong hoạt động tái cơ cấu hệ thống NHTM. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ