Tích góp nhỏ, hưởng lợi lớn

Nhiều người cho rằng thu nhập của cán bộ, nhân viên (CBNV) chưa cải thiện nhiều trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn như hiện nay nên khó có thể tích góp gửi tiết kiệm hoặc vay vốn ngân hàng để thực hiện những kế hoạch trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế mọi khởi nguồn đều có thể bắt đầu từ những con số nhỏ nhưng có thể giúp các CBNV thực hiện được những ước mơ lớn trong tương lai.

“Ống heo” ưu đãi

Thay vì tích lũy những khoản nhỏ từ thu nhập mỗi tháng bằng việc bỏ “ống heo” tại nhà, khách hàng là CBNV có thể tích góp số tiền nhỏ để thực hiện ước mơ lớn cho tương lai với chương trình “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Cụ thể, CBNV nhận lương qua tài khoản tại Eximbank muốn gửi tiết kiệm có thể tích lũy một phần từ tiền lương hàng tháng để thực hiện kế hoạch tài chính trong tương lai. Theo đó, với số tiền từ 500.000 đồng hoặc 30USD trở lên khách hàng có thể tham gia sản phẩm với các kỳ hạn từ 3 tháng đến 12 tháng và hưởng các tiện ích như lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn linh hoạt và hưởng nhiều ưu đãi: tặng quà (ly sứ Minh Long) cho 1.000 khách hàng đầu tiên tham gia chương trình “Tiết kiệm tích lũy tiền lương”; tích lũy điểm thưởng đổi quà tặng, trong đó cứ mỗi 1 triệu đồng hoặc 50USD giữ đến hạn được nhận số điểm thưởng tương ứng với kỳ hạn gửi như sau: 12 tháng được 4 điểm, 6 tháng được 2 điểm và 3 tháng được 1 điểm. Từ 30 điểm trở lên, khách hàng được đổi thành quà tặng là phiếu mua hàng của nhiều nhà cung cấp dịch vụ.

Tích góp nhỏ, hưởng lợi lớn ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Ngoài ra, tham gia chương trình tiết kiệm, khách hàng còn được tặng tiền nạp VnTopup 50.000 đồng cho mỗi khách hàng trong nhóm 30 khách hàng cùng làm việc trong 1 công ty và cùng gửi “Tiết kiệm tích lũy tiền lương”, có sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking tại Eximbank.

Khách hàng còn được tặng tiền nạp điện thoại di động, miễn phí sao kê tài khoản nhận lương và đặc biệt được giảm 1%/năm lãi suất vay cầm cố. Cụ thể, khi có nhu cầu vốn trước hạn, khách hàng có thể cầm cố thẻ tiết kiệm, tài khoản “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” để vay vốn với lãi suất ưu đãi thấp hơn 1%/năm so với lãi suất vay cầm cố do Eximbank công bố tại thời điểm vay vốn. Với chương trình tiết kiệm này, khách hàng sẽ được nhận lãi vào cuối kỳ hạn gửi.

Hàng tháng tiền sẽ chuyển tự động từ tài khoản nhận lương của khách hàng tại Eximbank (tài khoản thanh toán không kỳ hạn) sang tài khoản “Tiết kiệm tích lũy tiền lương”. Việc trích chuyển được thực hiện vào cuối ngày trích chuyển tự động khách hàng đã đăng ký, với điều kiện tài khoản nhận lương của khách hàng có đủ số dư.

Sinh lời an toàn, cơ hội lớn

Chị Nguyễn Thanh Hiền, ngụ ở quận 7, TPHCM, cho biết là kế toán cho một doanh nghiệp hàng tháng chị đều nhận lương cố định. Tiền lương trên chỉ đủ cho chị chi tiêu và có dư chút đỉnh để dành ở nhà.

“Do tiền lương không dư nhiều nên ít khi tôi để ý đến các loại tiết kiệm và cách gửi tiền, kỳ hạn ra sao để hiệu quả, phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính bản thân. Nhưng vừa qua khi được Eximbank giới thiệu về chương trình “Tiết kiệm tích lũy tiền lương”, tư vấn bí quyết qua chương trình tiết kiệm tích lũy này có thể giúp tôi xây dựng được kế hoạch tài chính trong tương lai. Ngay lập tức tôi đã tham gia chương trình của Eximbank” - chị Hiền chia sẻ.

Còn anh Trần Văn Vinh, ngụ ở quận Bình Thạnh, TPHCM, cũng là người làm văn phòng bận rộn, chi tiêu khá nhiều, tiền dư hàng tháng chỉ một vài triệu đồng, nên không có ý định gửi tiết kiệm. Cho đến khi được tư vấn tham gia chương trình “Tiết kiệm tích lũy tiền lương” của Eximbank, anh nhận ra mình có cơ hội kiếm lợi lớn trong tương lai. Theo đó, khi gửi tiền tiết kiệm vào Eximbank, số tiền của anh được quy đổi thành các điểm thưởng, tích lũy điểm để nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

“Tôi có thể tặng những món quà nhận được từ ngân hàng cho ba mẹ tôi để đem lại niềm vui ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. Với việc tích lũy điểm đổi quà thưởng hấp dẫn, giờ đây việc gửi tiền tại Eximbank với tôi chẳng những an toàn, hiệu quả mà còn trở nên thú vị rất nhiều” - anh Vinh cho biết.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hầu như không có một phương pháp làm giàu cực nhanh trong vòng 1, 2 năm mà không có những trả giá. Còn để đạt được mục tiêu sung túc sau một thời gian, đối với những người chưa có vốn, trong vòng 2-5 năm đầu nên tập trung tiết kiệm để tích lũy dù là số tiền rất nhỏ và quan sát những kênh đầu tư có mức độ an toàn.

Sau đó, với kinh nghiệm và số tiền tích lũy đã tương đối, mọi người bắt đầu gia tăng tài sản bằng những cơ hội đầu tư tốt hơn. Có thể giai đoạn đầu tích góp nhỏ, nhưng sẽ hưởng lợi lớn trong tương lai.

Vĩnh Nghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ