Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn nợ xấu, vàng

Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn nợ xấu, vàng ảnh 1
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình là một trong sáu thành viên Chính phủ nằm trong danh sách dự kiến chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 này.

Sáng 6-11, đoàn thư ký kỳ họp đã gửi tới các đại biểu quốc hội danh sách các thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

Thành viên đầu tiên được nêu tên trong danh sách dự kiến là Thống đốc Nguyễn Văn Bình với nội dung đề nghị trả lời chất vấn về xử lý nợ xấu, quản lý thị trường vàng, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cũng nằm trong danh sách dự kiến phải đăng đàn trước Quốc hội để giải trình về trách nhiệm quản lý nhà nước về giá với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc chữa bệnh viện phí, việc điều chỉnh lương.

Giải pháp giải quyết tồn kho bất động sản, chất lượng các công trình thủy điện, trong đó có thủy điện Sông Tranh 2 sẽ là những vấn đề mà Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng phải trả lời chất vấn, nếu được đại biểu quốc hội chọn đăng đàn.

Danh sách ba thành viên Chính phủ còn lại dự kiến trả lời chất vấn là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trong văn bản dự kiến thành viên Chính phủ trả lời chất vấn, Đoàn thư ký kỳ họp cho hay đến 11 giờ 30 phút ngày 5-11 đã nhận được 115 phiếu chất vấn của 52 đại biểu ở 33 đoàn gửi đến Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và 20 bộ trưởng.

Theo Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rủi ro rút tiền qua máy POS

Rủi ro rút tiền qua máy POS

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 19/2016 quy định về hoạt động thẻ NH. 

Ngân hàng

PVcomBank nâng cấp 4 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, được sự chấp thuận của NHNN, PVcomBank cho biết đã nâng cấp đồng loạt 4 quỹ tiết kiệm (QTK) lên Phòng giao dịch (PGD) tại địa bàn thuộc Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên - Huế để mở rộng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Vàng - ngoại tệ

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

(ĐTTCO)-Sáng 22/11, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm VND/USD cùng tăng trở lại so với cùng thời điểm sáng qua.