Tháo gỡ vướng mắc cho vay nông nghiệp công nghệ cao

(ĐTTCO) - Theo số liệu của Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, NHNN, sau 6 tháng triển khai chương trình cho vay nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch đã đạt kết quả tích cực.

Tháo gỡ vướng mắc cho vay nông nghiệp công nghệ cao

 Cụ thể, dư nợ đối với lĩnh này đạt 36.000 tỷ đồng với gần 6.400 khách hàng, trong đó nông nghiệp công nghệ cao đạt 31.286 tỷ đồng. Lãi suất cho vay ngắn hạn khoảng 5,3-6,5%/năm, trung, dài hạn khoảng 8,5-10%/năm.
Tuy nhiên, việc cho vay vẫn còn gặp một số khó khăn, trong đó NHTM khó xác định khách hàng đáp ứng tiêu chí về dự án nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo quy định.
Do đó, NHTM kiến nghị Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn cần hướng dẫn cụ thể hơn tiêu chí xác định dự án nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch tạo điều kiện cho các NHTM đẩy nhanh quá trình thẩm định và xem xét cho vay, giới thiệu những dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch có hiệu quả trên toàn quốc để NHNN chỉ đạo các NHTM tiếp cận, thẩm định và cho vay.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở hầu bao cho bất động sản

Mở hầu bao cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mặc dù các NHTM đều cho biết sẽ siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS), nhưng hầu như NH nào cũng có một sản phẩm cho vay mua nhà kèm theo chính sách hỗ trợ rất cạnh tranh, lãi suất thậm chí còn thấp hơn so với lãi suất trung và dài hạn vay sản xuất kinh doanh. 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.