Thanh toán không dùng tiền mặt sẽ phủ sóng cả khu vực nhà nước

(ĐTTCO)-Đến năm 2020, toàn thị trường có ít nhất 300.000 máy quẹt thẻ (POS) được lắp đặt. Trong đó 100% kho bạc nhà nước các quận và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thiết bị chấp nhận thẻ phục vụ thu ngân sách nhà nước.

  Hiện người dân có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại qua các thiết bị di động - Ảnh: HỮU THUẬN.

  Hiện người dân có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại qua các thiết bị di động - Ảnh: HỮU THUẬN.

  Đó là một trong những nội dung của kế hoạch phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ giai đoạn 2017-2020 vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành. 

  Theo kế hoạch này, Ngân hàng Nhà nước đặt ra mục tiêu số lượng giao dịch qua POS phải đạt trên 200 triệu giao dịch/năm. 

  Ngoài ra, 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán khi mua hàng.

  Mục tiêu hướng đến của Ngân hàng Nhà nước là thực hiện một số giải pháp đồng bộ để phát triển thanh toán thẻ, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực dân cư.

  Để thực hiện mục tiêu này, các giải pháp chủ yếu được đưa ra là phát triển, hoàn thiện hạ tầng chấp nhận thanh toán thẻ tại điểm bán. Ngoài ra, sẽ áp dụng các công nghệ thanh toán thẻ mới, hiện đại, có tốc độ thanh toán nhanh, đơn giản, tiện lợi. 

  Trong đó bao gồm thanh toán sử dụng công nghệ thẻ chip (tiếp xúc và không tiếp xúc), thanh toán bằng thiết bị di động sử dụng công nghệ NFC/MST, thanh toán qua QR Code.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  NCB ì ạch tái cơ cấu

  NCB ì ạch tái cơ cấu

  (ĐTTCO) - Trong giai đoạn 1 tái cơ cấu hệ thống NH, 9 NHTMCP yếu kém đã tiến hành tái cấu trúc bao gồm SCB, Đệ Nhất, Tín Nghĩa, Habubank, Tienphongbank, GPBank, Navibank, TrustBank và Western Bank.

  Ngân hàng

  FE CREDIT điều chỉnh nâng vốn điều lệ lên 7.328 tỷ đồng

  (ĐTTCO) - NHNN vừa ban hành Quyết định 1864/QĐ-NHNN chấp thuận việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là VPBFC - thương hiệu FE CREDIT) từ 4.474 tỷ đồng lên 7.328 tỷ đồng. 

  Vàng - ngoại tệ