Thành lập CT Quản lý nợ và khai thác tài sản

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định 635/QĐ-NHNN chấp thuận việc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thành lập Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản.

Thành lập CT Quản lý nợ và khai thác tài sản ảnh 1

Theo đó, Agribank thành lập Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản trên cơ sở tách chức năng quản lý tài sản đảm bảo từ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank có địa chỉ trụ sở chính tại số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội; vốn điều lệ là 30 tỷ đồng, trên cơ sở chuyển vốn điều lệ từ Công ty Dịch vụ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam; thời hạn hoạt động của Công ty là thời hạn hoạt động còn lại của Agribank.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank được thực hiện các hoạt động: Tiếp nhận, quản lý các tài sản bảo đảm nợ vay (tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh, tài sản gán nợ, tài sản Toà án giao cho Ngân hàng theo các quyết định, bản án…) liên quan đến khoản nợ để xử lý, thu hồi vốn nhanh nhất; chủ động bán các tài sản bảo đảm nợ vay thuộc quyền định đoạt của Ngân hàng theo giá thị trường (giá bán tài sản có thể cao hoặc thấp hơn giá trị nợ tồn đọng) theo hình thức phù hợp với quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Công ty xử lý tài sản bảo đảm nợ vay bằng các biện pháp thích hợp: cải tạo, sửa chữa, nâng cấp tài sản để bán, cho thuê, khai thác kinh doanh, góp vốn, liên doanh bằng tài sản để thu hồi nợ; các hoạt động quản lý tài sản bảo đảm khác theo ủy quyền của Ngân hàng phù hợp với quy định của pháp luật; công ty thực hiện xử lý tài sản bảo đảm nợ vay là bất động sản theo quy định và thời hạn nêu tại Điều 132 Luật các Tổ chức tín dụng.

Cũng tại văn bản này, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Agribank có trách nhiệm thực hiện việc thành lập, tổ chức, quản lý hoạt động Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật, Điều lệ tổ chức và hoạt động của Ngân hàng; chấm dứt các nội dung hoạt động liên quan đến nghiệp vụ quản lý nợ và khai thác tài sản của Công ty Dịch vụ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam và thực hiện thủ tục bãi bỏ các nội dung hoạt động này tại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

(ĐTTCO) - Sau khi NHNN bán ra USD, tỷ giá USD/VNĐ niêm yết tại các NHTM đã không còn tăng nóng, tuy nhiên mức giá vẫn nằm trên 23.000 đồng/USD. 

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.

Vàng - ngoại tệ