Tăng mức cho vay đối với khách hàng nhỏ

(ĐTTCO)-Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 03/2018 quy định về cấp giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tài chính vi mô (TCTCVM).

Tăng mức cho vay đối với khách hàng nhỏ

Thông tư quy định tăng dư nợ cho vay đối với khách hàng để đảm bảo các TCTCVM hoạt động đúng bản chất hướng đến sự trợ giúp tài chính cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp và doanh nghiệp siêu nhỏ.
Cụ thể TCTCVM phải duy trì tỷ lệ tổng dư nợ các khoản cho vay đối với khách hàng tài chính vi mô trong tổng dư nợ cho vay tối thiểu 90% (quy định hiện nay tối thiểu 65%), tăng mức dư nợ cho vay đối với khách hàng vi mô từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng.
Đồng thời, để hỗ trợ khách hàng tài chính vi mô nhưng đã thoát nghèo, TCTCVM được phép cho nhóm khách hàng này vay tối đa 100 triệu đồng. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15.4.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tăng tín dụng theo sức khỏe nhà băng

Tăng tín dụng theo sức khỏe nhà băng

(ĐTTCO) - Không chỉ áp trần tăng trưởng tín dụng (TTTD) cho hệ thống NHTM, NHNN còn đang định hướng giảm tốc TTTD khi mức tăng của năm 2018 và 2019 chỉ 14%. Song NHNN cũng khuyến khích các NH lành mạnh hóa hoạt động bằng cách cấp hạn mức TTTD cao hơn cho các NHTM đã đạt chuẩn Basel II. 

Ngân hàng

ĐHCĐ Nam A Bank thông qua kế hoạch chia cổ tức 16%

(ĐTTCO) - Sáng 23-3, Nam A Bank đã tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2019. Tại Đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới đã được thông qua với tỷ lệ nhất trí rất cao.

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019