Tạm ngưng lắp máy ATM

Tạm ngưng lắp máy ATM ảnh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: Lã Anh)
(ĐTTC) – Hiệp hội thẻ Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị NHNN cho phép được lắp máy rút tiền tự động (ATM), mở rộng mạng lưới của ATM trên cả nước, đồng thời kiến nghị NHNN không nên coi máy ATM như một chi nhánh, phòng giao dịch của NHTM.

Trước đây khi lắp máy ATM các NHTM chỉ đăng ký với NHNN chứ không phải xin phép nhưng trong công văn mới đây về phát triển mạng lưới của các NHTM, NHNN yêu cầu tạm ngưng cấp phép sở giao dịch, phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm, máy ATM để chờ NHNN ban hành thông tư hướng dẫn.

Tính đến cuối năm 2010, toàn thị trường có 11.700 máy ATM, tăng 20% so với cuối năm 2009. Trao đổi với ĐTTC, một lãnh đạo NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết sở dĩ NHNN thông báo tạm ngưng lắp máy ATM vì gần đây tình trạng ATM bị cướp diễn ra phổ biến, nên các NHTM cũng cần phải quy hoạch lại địa điểm lắp máy ATM phù hợp có trực bảo vệ để tránh bị thiệt và gây bất ổn cho hệ thống NHTM.

Máy ATM có thể được bảo vệ an toàn nhất là tại điểm giao dịch, chi nhánh của ngân hàng vì vậy việc mở rộng mạng lưới ATM cũng đồng nghĩa với mở rộng mạng lưới hoạt động của ngân hàng. Có thể hướng tới đây NHNN sẽ có hướng dẫn cụ thể về các điều kiện, yêu cầu khi lắp đặt máy ATM.

Dịu Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát huy công cụ xử lý nợ xấu

Phát huy công cụ xử lý nợ xấu

(ĐTTCO) - Cơ chế mua bán nợ theo thị trường, mở rộng thị trường mua bán nợ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, đang kích thích thị trường mua bán nợ chuyển biến tích cực.

Ngân hàng

SCB tăng cường hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản tiền gửi

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng những tiện ích quản lý tài khoản, SCB ra mắt chương trình “iBank-Linh hoạt” từ ngày 20-10 đến 31-12, tặng ngay 50.000 đồng cho khách hàng mở mới tài khoản tiền gửi thanh toán tại SCB và đăng ký sử dụng 1 trong 3 dịch vụ nêu trên. 

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng đồng loạt giảm

(ĐTTCO)-So với phiên trước, giá vàng SJC giảm 20.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm phiên thứ ba còn 1.286 USD/oz.