Tài trợ 140 triệu USD đầu tư, khai thác dầu

5 NHTM mại gồm OceanBank, VIB, MB, SeABank và LienVietPostBank vừa ký kết hợp đồng cấp tín dụng với Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) để đầu tư Dự án phát triển và khai thác dầu khí tại Lô 15-2/01, thềm lục địa ViệtNam.

Tài trợ 140 triệu USD đầu tư, khai thác dầu ảnh 1
Tổng số tiền tài trợ cho Dự án lên đến 140 triệu USD với thời hạn vay 7 năm. OceanBank là Ngân hàng đầu mối của khoản cấp tín dụng và 4 ngân hàng còn lại tham gia cấp tín dụng hợp vốn.

Tổ hợp 5 ngân hàng đã thống nhất thành phần và cơ cấu tài trợ vốn của mỗi ngân hàng cho PVEP.

Thời hạn của khoản vay, các điều kiện tín dụng thuận lợi cùng cam kết giải ngân đúng tiến độ của các ngân hàng sẽ góp phần đảm bảo cho sự thành công của dự án.

Lô 15-2/01 thuộc khu vực bồn trũng Cửu Long, có diện tích gần 280.000ha, cách Vũng Tàu khoảng 20km, với vùng lân cận là các mỏ đã đưa vào khai thác như Sư Tử Đen (Lô 15.1), Rạng Đông (Lô 15.2), Rubi (Lô 01&02) do đó được đánh giá là có tiềm năng dầu khí lớn. Dự kiến dự án sẽ cho dòng dầu đầu tiên vào Quý II-2013 từ mỏ Hải Sư Trắng.

PVEP là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi của ngành là thăm dò khai thác dầu khí trong và ngoài nước.

Ở trong nước, PVEP hiện đang có 44 dự án thăm dò khai thác dầu khí. Ở nước ngoài, PVEP đang có dự án ở 15 nước thuộc các khu vực có tiềm năng dầu khí như Trung Đông, Bắc và Trung Phi, Mỹ La tinh, Đông Nam Á và một số nước Trung Á.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Xem phim miễn phí cùng thẻ PVcomBank Mastercard

(ĐTTCO) - Từ 25-6 đến 25-7, khách hàng nhận ngay cặp vé xem phim miễn phí tại hệ thống rạp Lotte Cinema trên toàn quốc khi mở thẻ PVcomBank Mastercard do Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) phát hành. Số lượng cặp vé xem phim miễn phí là 100 cặp.

Vàng - ngoại tệ