Sinh lợi tối đa cho dòng tiền doanh nghiệp

Với khách hàng doanh nghiệp, các NH không chỉ nhắm đến việc phát triển tín dụng và thanh toán, huy động tiền gửi từ doanh nghiệp đang được xem là mục tiêu tiềm năng hiện nay. NHTMCP Phương Đông (OCB) là một trong những đơn vị luôn chú trọng việc đa dạng sản phẩm tiền gửi dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Tối đa cơ hội sinh lời

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải có tài khoản tiền gửi thanh toán tại một hoặc nhiều NH để giao dịch với đối tác, khách hàng. Đặc thù số tiền gửi của doanh nghiệp thường rất lớn nhưng không ổn định, do tùy thuộc vào thời vụ. Vì vậy, các doanh nghiệp ít có cơ hội sinh lời cao từ nguồn tiền gửi này tại NH. Hầu hết lãi suất các doanh nghiệp nhận được khá thấp so với các kỳ hạn tuần trên thị trường hiện nay. Nắm bắt vấn đề này, OCB đã triển khai sản phẩm tài khoản thông minh (O-SMART) dành cho doanh nghiệp có dòng tiền ra vào thường xuyên và mong muốn một hình thức tiền gửi với lãi suất hấp dẫn.

Cụ thể, O-SMART là tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn bằng VNĐ, được hưởng mức lãi suất cao theo số dư cuối ngày khách hàng duy trì trên tài khoản. Không chỉ khách hàng được hưởng mức lãi suất hấp dẫn vượt trội, tài khoản O-SMART còn có biểu phí dịch vụ ưu đãi được quy định trong từng thời kỳ. Tài khoản O-SMART có quy định số dư tối thiểu đối với một khách hàng doanh nghiệp chỉ 500.000 đồng và số dư bình quân tối thiểu 50 triệu đồng. Chỉ khi số dư bình quân cuối các ngày trong kỳ tính lãi nhỏ hơn số dư bình quân tối thiểu, OCB sẽ thu phí duy trì số dư bình quân tối thiểu. Tiền lãi của khách hàng khi gửi sản phẩm này được trả vào tài khoản ngày 26 mỗi tháng (kỳ tính lãi được quy định từ ngày 27 của tháng trước đến ngày 26 của tháng tính lãi). Do có đủ tính năng như một tài khoản tiền gửi thông thường, khách hàng có thể hưởng tất cả các tiện ích như các tài khoản thanh toán thông thường khác.

Giải pháp tài chính tối ưu

Làm thế nào cân bằng dòng tiền ra và vào, đồng thời tối đa hóa cơ hội sinh lợi từ dòng vốn nhàn rỗi là bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay. Với tài khoản O-SMART của OCB, doanh nghiệp có thể tìm thấy một giải pháp tài chính tối ưu cho dòng tiền giao dịch thường xuyên.

Ông Hồ Nguyên Quang, Giám đốc Marketing - Phát triển sản phẩm khách hàng doanh nghiệp OCB, cho biết với sản phẩm tiền gửi thanh toán O-SMART, OCB mong muốn đem lại nhiều tiện ích vượt trội cho khách hàng. Doanh nghiệp có thể sinh lời cao cho đồng vốn đầu tư với mức lãi suất hấp dẫn được điều chỉnh theo biến động lãi suất từng thời kỳ. Ngoài ra, OCB đã ứng dụng công nghệ cho các sản phẩm khác dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Trên nền tảng công nghệ hiện đại của OCB, doanh nghiệp sử dụng tài khoản O-SMART có thể thực hiện nhiều lệnh chuyển tiền trong và ngoài hệ thống cùng lúc, giảm tối đa thời gian giao dịch nhưng rất an toàn và bảo mật.

THỦY DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ