Siết mua bán USD tại thị trường tự do

Siết mua bán USD tại thị trường tự do ảnh 1 
Nguồn: Internet

Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, cho biết khoảng một tháng trở lại, do chênh lệch giữa giá USD tự do và giá USD niêm yết lên đến hơn 500 đồng/USD nên nhiều đại lý thu đổi ngoại tệ hạn chế bán USD cho ngân hàng mà thay thế bằng các ngoại tệ khác.

Ông Minh cho biết vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu các đại lý thu đổi này phải bán USD cho ngân hàng ủy nhiệm theo đúng tỉ lệ đã thỏa thuận.

Vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã kiểm tra đột xuất sáu đại lý thu đổi ngoại tệ là các tiệm vàng, qua đó đã đình chỉ hoạt động đổi ngoại tệ từ 3-6 tháng đối với hai đại lý thu đổi do vi phạm quy chế. Sau một thời gian tạm lắng, hoạt động mua bán ngoại tệ tại thị trường tự do lại công khai trở lại.

Ông Minh cho biết Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra thường xuyên, mạnh tay hơn nhằm bình ổn thị trường vàng, ngoại tệ.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook

Hé lộ doanh thu 'khủng' từ bán hàng qua Facebook

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của cá nhân, tổ chức trên các trang mạng xã hội sau một thời gian vào “tầm ngắm” của cơ quan thuế đã hé lộ một kênh có doanh thu cao ngất.
 

Ngân hàng

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ