Siết mua bán USD tại thị trường tự do

Siết mua bán USD tại thị trường tự do ảnh 1 
Nguồn: Internet

Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM, cho biết khoảng một tháng trở lại, do chênh lệch giữa giá USD tự do và giá USD niêm yết lên đến hơn 500 đồng/USD nên nhiều đại lý thu đổi ngoại tệ hạn chế bán USD cho ngân hàng mà thay thế bằng các ngoại tệ khác.

Ông Minh cho biết vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu các đại lý thu đổi này phải bán USD cho ngân hàng ủy nhiệm theo đúng tỉ lệ đã thỏa thuận.

Vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã kiểm tra đột xuất sáu đại lý thu đổi ngoại tệ là các tiệm vàng, qua đó đã đình chỉ hoạt động đổi ngoại tệ từ 3-6 tháng đối với hai đại lý thu đổi do vi phạm quy chế. Sau một thời gian tạm lắng, hoạt động mua bán ngoại tệ tại thị trường tự do lại công khai trở lại.

Ông Minh cho biết Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra thường xuyên, mạnh tay hơn nhằm bình ổn thị trường vàng, ngoại tệ.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ