Sẽ nới cho vay ngoại tệ

(ĐTTCO) - Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 24/2015 quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú vừa công bố, NHNN đã đề xuất kéo dài thời hạn cho vay ngắn hạn. 

Sẽ nới cho vay ngoại tệ

Việc kéo dài để đáp ứng các nhu cầu vốn ngắn hạn ở trong nước nhằm thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt Nam mà khách hàng vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu xuất khẩu để trả nợ vay đến hết ngày 31-12-2018.
Việc nới thời hạn cho vay ngắn hạn ngoại tệ để đáp ứng nhu cầu thanh toán trong nước là phù hợp để doanh nghiệp xuất khẩu có nguồn thu ngoại tệ được vay vốn với lãi suất thấp. Đồng thời, tiếp tục cho vay ngoại tệ sẽ giảm áp lực cầu tín dụng VNĐ để có thể phấn đấu giảm lãi suất theo yêu cầu của Chính phủ.
Đây cũng là một tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp khi thời hạn cho vay ngoại tệ ngắn hạn theo Thông tư 31/2016 sắp kết thúc.


Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nhà băng chờ tăng tín dụng

Nhiều nhà băng chờ tăng tín dụng

(ĐTTCO)-Theo định hướng của NHNN, mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn ngành năm 2019 ở mức khoảng 14%, nhưng có thể thay đổi linh hoạt theo tình hình thị trường và kinh tế vĩ mô. Điều này cho thấy NHNN tiếp tục định hướng quản lý tín dụng chặt chẽ hơn, sau khi đưa tăng trưởng tín dụng năm 2018 là 14%, mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Ngân hàng

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội thảo “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA), hãng Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money.

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019