Rà soát các thành viên thanh toán liên NH

Ngày 5-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản 6417/NHNN-TT yêu cầu các thành viên Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng rà soát thành viên tham gia hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng.

Rà soát các thành viên thanh toán liên NH ảnh 1

Công văn nêu rõ, qua theo dõi tình hình thanh toán, thời gian quan, có một số thành viên, đơn vị thành viên ngừng tham gia hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng nhưng không kịp thời thông báo hoặc đăng ký với Ngân hàng Nhà nước, do đó gây khó khăn trong giao dịch gửi, nhận lệnh thanh toán giữa các thành viên.

Để thống nhất việc gửi, nhận lệnh thanh toán giữa các thành viên, đơn vị thành viên thanh toán điện tử liên ngân hàng với các đơn vị ngừng tham gia hệ thống.

Ngoài ra, để có đủ cơ sở hướng dẫn các tổ chức tham gia hệ thống thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán rà soát danh sách những đơn vị gián tiếp tham gia thanh toán điện tử liên ngân hàng qua đơn vị mình (tính đến hết ngày 30-9-2012) và có báo cáo về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 8-10-2012.

Cũng theo công văn trên, đối với những thành viên ngừng tham gia thanh toán điện tử liên ngân hàng sau ngày 30-9-2012, các thành viên trực tiếp chịu trách nhiệm thông báo tới các đơn vị liên quan và báo cáo Ngân hàng Nhà nước về thành viên nhận gửi lệnh thanh toán cho những đơn vị thành viên đã rút khỏi hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở hầu bao cho bất động sản

Mở hầu bao cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mặc dù các NHTM đều cho biết sẽ siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS), nhưng hầu như NH nào cũng có một sản phẩm cho vay mua nhà kèm theo chính sách hỗ trợ rất cạnh tranh, lãi suất thậm chí còn thấp hơn so với lãi suất trung và dài hạn vay sản xuất kinh doanh. 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.