OCB đầu tư 3 triệu USD phát triển CNTT

OCB đầu tư 3 triệu USD phát triển CNTT ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 20-7, Ngân hàng Phương Đông (OCB) và IBM Việt Nam đã ký kết hợp tác triển khai giải pháp quản lý thông tin kho dữ liệu IBM Netezza và giải pháp phân tích kinh doanh IBM Cognos (ảnh). 

OCB là ngân hàng đầu tiên tại khu vực phía Nam ứng dụng IBM Netezza trên toàn hệ thống vào tháng 9-2012. IBM cam kết sẽ tư vấn và cung cấp cho OCB giải pháp tích hợp dữ liệu IBM InfoSphere Data Stage, giải pháp mô hình cơ sở dữ liệu ngân hàng IBM Data warehouse Model, cùng các dịch vụ về phần mềm cho mô hình cơ sở dữ liệu ngân hàng nhằm hỗ trợ đắc lực cho OCB trong việc phát triển kinh doanh bền vững và phục vụ tốt nhất nhu cầu thị trường.

IBM Netezza là giải pháp kho dữ liệu chuyên dụng phục vụ cho phân tích kinh doanh mới được triển khai tại thị trường Việt Nam.

Giải pháp này bao gồm kho dữ liệu, máy chủ và bộ phận lưu trữ được đóng gói thành một thiết bị duy nhất với ưu điểm thời gian triển khai ngắn (lắp đặt và triển khai trong vòng 24 giờ), khả năng mở rộng cao (dung lượng dữ liệu của người tiêu dùng lên đến hàng Petabytes), cùng với yêu cầu về nhân lực và quản trị đơn giản, chi phí đầu tư phù hợp với điều kiện của nhiều ngân hàng hiện nay.

Theo ông Ngô Đình Tùng, Tổng Giám đốc OCB, trong nghiệp vụ ngân hàng, quản lý tốt thông tin về khách hàng và hoạt động kinh doanh là một yếu tố then chốt của thành công.

Việc OCB đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ hiện đại, thông qua việc sử dụng gói giải pháp kho dữ liệu IBM Netezza và giải pháp phân tích kinh doanh IBM Cognos, sẽ là đòn bẩy trong việc tổ chức, quản lý và phát triển kinh doanh nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh nền kinh tế và hoạt động của ngân hàng còn nhiều khó khăn, thách thức.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ