Nợ xấu ngành ngân hàng cuối tháng 5 là 4,65%

Nợ xấu ngành ngân hàng cuối tháng 5 là 4,65% ảnh 1
Có khoảng 30/124 tổ chức tín dụng khai báo tỷ lệ nợ xấu hiện ở mức trên 3%.

Hôm qua (20-6), Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Hữu Nghĩa đã công bố con số nợ xấu toàn ngành ngân hàng tính đến ngày 31-5 là 4,65%.

Đây là số liệu được tổng hợp từ báo cáo của 124 tổ chức tín dụng trong nước. Trong đó, ông Nghĩa cho biết, có khoảng 30 tổ chức tín dụng khai báo tỷ lệ nợ xấu của mình hiện ở mức trên 3%, nghĩa là chiếm khoảng 1/4 số lượng tổ chức tín dụng hiện nay.

Theo quy định trong Nghị định 53 của Chính phủ về thành lập, tổ chức và hoạt động của Công ty quản lý tài sản VAMC, những tổ chức tín dụng có tỷ lệ nợ xấu trên 3% này sẽ bắt buộc phải tham gia mua bán nợ với VAMC.

Tổ chức tín dụng nào khai báo không đúng tỷ lệ nợ xấu của mình sẽ bị NHNN tiến hành thanh tra để xử lý.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu thế ngân hàng điện tử

Xu thế ngân hàng điện tử

(ĐTTCO) - Sự gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện thanh toán mới (như mobile payment) đang tác động đến hoạt động thanh toán thẻ. Thậm chí đã có ý kiến cho rằng nếu không đẩy mạnh đầu tư phát triển sản phẩm, tiện ích hoạt động thẻ ở Việt Nam sẽ mai một rất nhanh trong thời gian ngắn.

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ