Những lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm

Trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản, vàng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, việc gửi tiền tiết kiệm chính là lựa chọn của nhiều người khi có tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu hóa khoản tiền gửi của mình không phải ai cũng biết. Chính vì thế, chúng tôi xin gửi đến bạn một vài lời khuyên trước khi quyết định chọn ngân hàng gửi tiết kiệm.

1. Lựa chọn kỳ hạn gửi

Những lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ảnh 1 

Hiện nay, ở hầu hết các ngân hàng đều có kỳ hạn gửi rất linh hoạt: 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng hay 36 tháng…Tuy nhiên, trước khi gửi tiền bạn phải cân nhắc kỹ xem thời gian tới có việc gì cần phải sử dụng đến số tiền nhàn rỗi ấy hay không.

Bởi trong trường hợp chọn kỳ hạn gửi 12 tháng nhưng khoảng 7 tháng bạn có việc phải rút tiền sẽ không được hưởng mức lãi suất của kỳ hạn 12 tháng. Như vậy sẽ thật đáng tiếc vì bạn không được nhận khoản tiền đáng ra phải là của mình.

Tất nhiên, trong cuộc sống khó có thể biết trước mọi việc nhưng tạo thói quen chi tiêu có kế hoạch, nhất là những khoản chi lớn, hết sức quan trọng.

Trong trường hợp bạn vẫn phân vân chưa biết nên chọn kỳ hạn nào cho thích hợp, lời khuyên ở đây chính là bạn có thể chia nhỏ khoản tiền gửi của mình.

Chẳng hạn thay vì gửi cùng lúc 100 triệu đồng theo kỳ hạn 6 tháng, nay bạn có thể gửi 30 triệu đồng cho kỳ hạn 1 tháng và 70 triệu đồng cho kỳ hạn 6 tháng. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm nếu có điều gì ngoài dự kiến xảy ra cần sử dụng đến tiền gửi này.

2. Lựa chọn ngân hàng

Các cụ xưa vẫn có câu chọn mặt gửi vàng. Chính vì thế việc lựa chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm là hết sức quan trọng. Bạn nên cân nhắc một vài yếu tố sau: ngân hàng có nhiều chi nhánh, được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá tốt, có thế mạnh về dịch vụ ngân hàng điện tử... Điều này giúp bạn hết sức thuận tiện trong việc gửi tiền, rút tiền và dễ dàng tiếp cận, sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại.

Gợi ý cho bạn: Với 346 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc, Ngân hàng Á Châu (ACB) hiện đang là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng. Không những thế, ACB còn là ngân hàng tiên phong phát triển mạnh dịch vụ ngân hàng điện tử (ACB Online) và được nhiều giải thưởng uy tín “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” 4 năm liên tiếp 2009, 2010, 2011, 2012 do các tạp chí quốc tế uy tín bình chọn.

3. Chọn chương trình tiết kiệm dự thưởng

Gửi tiền vừa an tâm vừa có thể nhận được những giải thưởng giá trị quả thực là mong muốn của rất nhiều người. Trước khi gửi tiền bạn đừng quên lưu tâm đến vấn đề này. Thông thường, các ngân hàng khi tung ra các chương trình tiết kiệm dự thưởng cũng để những khoảng thời gian khá dài lên tới vài tháng, chính vì thế bạn sẽ không lo bỏ lỡ cơ hội như thế này. Biết đâu đó bạn sẽ trở thành chủ nhân của những giải thưởng hấp dẫn.

Gợi ý cho bạn: Từ ngày 28-8-2013, khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm VNĐ/USD tại ACB sẽ có cơ hội trúng giải đặc biệt 10 lượng vàng và hàng trăm chỉ vàng khi tham gia chương trình tiết kiệm dự thưởng “90 ngày vàng”. Chương trình kéo dài đến hết ngày 25-11-2013.

Khách hàng gửi càng nhiều sẽ càng nhận được nhiều mã số dự thưởng tham gia chương trình quay số có cơ hội trúng 900 giải thưởng hàng kỳ và 199 giải thưởng cuối kỳ. Khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “90 ngày vàng”, có thể liên hệ tại Sở giao dịch, Chi nhánh và Phòng giao dịch ACB trên toàn quốc hoặc gọi đến Trung tâm Dịch vụ khách hàng CallCenter 247: (08) 38 247 247/1800 577 775 (miễn phí cuộc gọi).

Thái Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng bài toán tỷ giá

Căng thẳng bài toán tỷ giá

(ĐTTCO) - Mặc dù hoạt động can thiệp tỷ giá của NHNN được nhận định là giải pháp tốt để đảm bảo nhằm góp phần ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, áp lực đối với việc ổn định tỷ giá mà NHNN phải đối mặt ngày càng gia tăng.