NHNN yêu cầu báo cáo tình hình giảm lãi suất cho vay

(ĐTTCO) - NHNN đã có các văn bản 4393/NHNN-CSTT về việc báo cáo tình hình lãi suất cho vay bằng VNĐ.

 NHNN yêu cầu báo cáo tình hình giảm lãi suất cho vay ảnh 1

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 04/CT-NHNN ngày 27-5-2016 về một số giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động NH những tháng cuối năm 2016, NHNN yêu cầu các TCTD, chi nhánh NH nước ngoài xây dựng kế hoạch và thực hiện các giải pháp theo kế hoạch để tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay bằng VNĐ theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 04/CT-NHNN ngày 27-5-2016; báo cáo NHNN kế hoạch thực hiện trước ngày 15-6-2016.

Định kỳ vào ngày 20 hàng tháng, TCTD, chi nhánh NH nước ngoài báo cáo tình hình triển khai các giải pháp theo kế hoạch nêu trên; báo cáo tình hình lãi suất huy động và lãi suất cho vay bằng VNĐ, bắt đầu từ kỳ báo cáo tháng 6-2016.

Các TCTD gửi báo cáo theo yêu cầu tại văn bản này về Vụ Chính sách tiền tệ NHNN.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ