NHNN yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng BĐS

NHNN yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng BĐS ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 4-11, NHNN đã có văn bản số 8641/NHNN-DBTKTT gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu báo cáo dư nợ tín dụng liên quan đến bất động sản.

Theo đó, để phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của NHNN, Thống đốc NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (trừ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Quỹ Tín dụng nhân dân cơ sở) báo cáo một số thông tin về tín dụng liên quan đến bất động sản chậm nhất vào ngày 9-11-2011.

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của các thông tin báo cáo cho NHNN.

Được biết, trước đó nhiều NHTM đã bắt đầu đẩy mạnh thu hồi nợ ở lĩnh vực tín dụng bất động sản nhằm kéo tỷ lệ dư nợ phi sản xuất xuống 16% đến cuối năm theo quy định của NHNN.

Tuy nhiên, nhiều NHTM thừa nhận lĩnh vực dự nợ bất động sản đang có nguy cơ nợ xấu cao vì thị trường bất động sản vẫn đóng băng, các dự án bị mất tính thanh khoản dẫn đến khó có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ