NHNN tiếp tục bình ổn thị trường cuối năm

(ĐTTCO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản gửi các chi nhánh của NHNN, các ngân hàng thương mại về việc tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2015, đầu năm 2016.

 NHNN tiếp tục bình ổn thị trường cuối năm ảnh 1

Cụ thể, đối với NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, cần tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố thực hiện việc kết nối giữa ngân hàng-doanh nghiệp, tạo điều kiện cho ngân hàng tiếp xúc, giới thiệu các sản phẩm, chính sách đến doanh nghiệp, mở rộng danh sách doanh nghiệp tham gia Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp trên địa bàn.

NHNN các địa phương chủ động, xem xét hình thức khen thưởng phù hợp hoặc tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố khen thưởng cho ngân hàng trên địa bàn có đóng góp lớn cho Chương trình.

Đối với các tổ chức tín dụng: Căn cứ định hướng điều hành chính sách tiền tệ của NHNN, thực tế biến động thị trường hàng hóa, các đánh giá và biện pháp điều hành thị trường của các tỉnh, thành phố, chủ động nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm tín dụng phù hợp, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho doanh nghiệp tham gia Chương trình.

Ngoài ra, chủ động tiếp xúc, giới thiệu sản phẩm, chính sách tín dụng áp dụng đối với Chương trình đến các doanh nghiệp thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, liên kết đầu tư phát triển sản xuất-kinh doanh tại các tỉnh, thành phố.

Theo số liệu thống kê mới nhất của NHNN, tính đến hết tháng 9/2015, dư nợ tín dụng đối với toàn nền kinh tế ở mức hơn 4,45 triệu tỉ đồng, tăng 12,12% so với cuối năm 2014.

Trong đó, dư nợ đối với lĩnh vực công nghiệp và xây dựng là hơn 1,52 triệu tỉ đồng, tăng 8,8% so với cuối năm 2014. Riêng dư nợ tín dụng cho xây dựng đạt 435.000 tỉ đồng, tăng trưởng 14,29% so với cuối năm 2014.

Theo Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN), tín dụng năm 2015 tăng trưởng tốt và tăng cao ngay từ đầu năm, rải đều trong các tháng.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ