NHNN hợp tác với Ngân hàng trung ương Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Thời gian qua, ngân hàng hai nước đã phối hợp thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức từ năm 2015.

NHNN hợp tác với Ngân hàng trung ương Hàn Quốc ảnh 1 
Ngày 16/6, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tổ chức ký kết Biên bản thảo luận về thực hiện chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức năm 2016 giữa hai ngân hàng.

Thời gian qua, ngân hàng hai nước đã phối hợp thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức từ năm 2015. Năm nay, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ tiến hành các hoạt động tư vấn chuyên sâu theo chủ đề nhằm tăng cường năng lực cho cán bộ của Ngân hàng nhà nước Việt Nam trong các lĩnh vực trọng tâm.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Sangche Lee – Giám đốc Chương trình đối tác chia sẻ kiến thức Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết: Việc ký kết giữa hai ngân hàng hôm nay sẽ tạo cơ hội cho các đơn vị trong Ngân hàng Nhà nước Việt Nam học hỏi từ Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc các kinh nghiệm và thông lệ tiên tiến về dự báo thanh khoản ngoại tệ và tỷ giá. Từ đó tiếp tuc hỗ trợ tăng cường năng lực cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc phân tích các cân đối ngoại tệ của nền kinh tế phục vụ việc hoạch định và thực thi chính sách tiền tệ và tỷ giá, cũng như việc tính toán khả năng can thiệp vào thị trường ngoại hối và dự báo mức dự trữ ngoại hối nhà nước phù hợp./.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ