NHNN bàn giao công tác cho Thống đốc Lê Minh Hưng

(ĐTTCO) - Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Lễ bàn giao công tác ngân hàng giữa Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, nguyên Thống đốc NHNN, và tân Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng.

NHNN bàn giao công tác cho Thống đốc Lê Minh Hưng ảnh 1 

Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Nội vụ và lãnh đạo NHNN.

Tại buổi Lễ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã tiến hành các nghi thức ký biên bản bàn giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cảm ơn và đánh giá cao toàn thể cán bộ ngành ngân hàng đã nỗ lực không ngừng, phấn đấu rèn luyện, giúp nâng tầm vị thế, vai trò của NHNN trong nền kinh tế.

"Tôi mong tất cả các đồng chí tiếp tục nỗ lực phấn đấu cùng với Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tiếp tục hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ của ngành ngân hàng trong giai đoạn tới. Chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, nghị lực và ý chí phấn đấu", Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nói.

Tân Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng chúc mừng ông Nguyễn Văn Bình nhận nhiệm vụ mới với vai trò là trưởng một ban tham mưu về chiến lược kinh tế cho Đảng.

Thống đốc Lê Minh Hưng mong muốn toàn thể cán bộ trong ngành ngân hàng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và duy trì được những thành quả mà hệ thống ngân hàng đã đạt được trong suốt những năm qua, phát huy truyền thống, trách nhiệm của hệ thống ngân hàng đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Trước đó, ngày 9/4, ông Lê Minh Hưng đã được Quốc hội khóa XIII phê chuẩn giữ chức vụ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sáng 11/4, ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Thống đốc NHNN đã chính thức nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Công ty Vay Mượn tư vấn qua email, chat... cho khách hàng

Rủi ro 'vay tiền không cần gặp mặt'

(ĐTTCO)-Sàn giao dịch vay tiêu dùng được quảng bá 'vay tiền không cần gặp mặt' đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ rủi ro cho cả người vay lẫn người cho vay.
 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.