NHNN bàn giao công tác cho Thống đốc Lê Minh Hưng

(ĐTTCO) - Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Lễ bàn giao công tác ngân hàng giữa Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, nguyên Thống đốc NHNN, và tân Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng.

NHNN bàn giao công tác cho Thống đốc Lê Minh Hưng ảnh 1 

Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Nội vụ và lãnh đạo NHNN.

Tại buổi Lễ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã tiến hành các nghi thức ký biên bản bàn giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cảm ơn và đánh giá cao toàn thể cán bộ ngành ngân hàng đã nỗ lực không ngừng, phấn đấu rèn luyện, giúp nâng tầm vị thế, vai trò của NHNN trong nền kinh tế.

"Tôi mong tất cả các đồng chí tiếp tục nỗ lực phấn đấu cùng với Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tiếp tục hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ của ngành ngân hàng trong giai đoạn tới. Chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, nghị lực và ý chí phấn đấu", Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nói.

Tân Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng chúc mừng ông Nguyễn Văn Bình nhận nhiệm vụ mới với vai trò là trưởng một ban tham mưu về chiến lược kinh tế cho Đảng.

Thống đốc Lê Minh Hưng mong muốn toàn thể cán bộ trong ngành ngân hàng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và duy trì được những thành quả mà hệ thống ngân hàng đã đạt được trong suốt những năm qua, phát huy truyền thống, trách nhiệm của hệ thống ngân hàng đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Trước đó, ngày 9/4, ông Lê Minh Hưng đã được Quốc hội khóa XIII phê chuẩn giữ chức vụ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sáng 11/4, ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Thống đốc NHNN đã chính thức nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Saigon One Tower (quận 1, TPHCM) là tài sản đảm bảo đầu tiên được VAMC thu giữ nhằm xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường. Ảnh: Huy Anh

Thị trường mua bán nợ xấu sẽ sôi động

(ĐTTCO)-Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm xử lý nợ xấu có hiệu lực từ ngày 15-8-2017, cho phép hình thành thị trường mua bán nợ theo cơ chế thị trường, đã tạo điều kiện tích cực cho các ngân hàng đẩy mạnh xử lý nợ xấu nhằm giải quyết nhanh “cục máu đông” cho nền kinh tế.

Ngân hàng

9 tháng, VPBank đạt lợi nhuận 5.635 tỷ đồng

(ĐTTCO) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh Quý III-2017 với mức tăng trưởng ấn tượng, nhiều khả năng sẽ đạt chỉ tiêu lợi nhuận 7.200 tỷ đồng năm 2017 và tiếp tục trở thành một trong các ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất.

Vàng - ngoại tệ