Nhiều người ở TP HCM vẫn đầu tư tiền điện tử Bitcoin

(ĐTTCO)- Một số người đầu tư tiền điện tử bitcoin cho biết, họ được trả tiền lãi từ mức 8-11%/tháng nên sẽ thu hồi vốn trong vòng 9 tháng.

Nhiều người đầu tư tiền Bitcoin bất chấp rủi ro có thể xảy ra.

Nhiều người đầu tư tiền Bitcoin bất chấp rủi ro có thể xảy ra.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, đầu tư tiền Bitcoin rất rủi ro và cũng chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận, tuy nhiên, trên thực tế hiện vẫn có nhiều người dân ở TP HCM tiếp tục đầu tư vào đồng tiền ảo này.

Đồng tiền điện tử bitcoin đang tiếp tục xu hướng tăng tiến sát mốc 10.000 USD/bitcoin vào đêm qua (27/11).  Như vậy, giá trị đồng Bitcoin đã tăng 50% chỉ trong vòng 8 ngày qua, từ đầu năm đến nay đã tăng hơn 800%.

Một số người đầu tư tiền ảo bitcoin tại TP HCM cho biết, họ được trả lợi nhuận mỗi ngày, tiền lãi từ mức 8-11%/tháng với mức lãi này trong vòng 9 tháng có thể thu hồi vốn.

Nhiều người kỳ vọng giá đồng tiền này còn tiếp tục tăng cao và lợi nhuận rất cao nên lao vào đầu tư dù nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo bitcoin có thể trở thành một trong những “bong bóng” đầu cơ, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. 

Để kiểm soát và xử lý tình trạng này, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tại TP HCM cho biết, chi nhánh đang báo cáo đầy đủ cho Ngân hàng nhà nước để có cái nhìn tổng thể tham mưu cho Chính phủ thực hiện quản lý các đồng tiền điện tử hiệu quả và đúng pháp luật.

“Thực hiện quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố với Công an thành phố và quản lý thị trường, 3 đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về tiền điện tử, trong đó có tiền bitcoin và các đồng tiền điện tử khác”, ông Minh cho biết.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nhà băng chờ tăng tín dụng

Nhiều nhà băng chờ tăng tín dụng

(ĐTTCO)-Theo định hướng của NHNN, mục tiêu tăng trưởng tín dụng toàn ngành năm 2019 ở mức khoảng 14%, nhưng có thể thay đổi linh hoạt theo tình hình thị trường và kinh tế vĩ mô. Điều này cho thấy NHNN tiếp tục định hướng quản lý tín dụng chặt chẽ hơn, sau khi đưa tăng trưởng tín dụng năm 2018 là 14%, mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Ngân hàng

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

(ĐTTCO) - Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội thảo “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế từ Hiệp hội các nhà khai thác di động (GSMA), hãng Comviva, NTT DoCoMo và Wave Money.

Vàng - ngoại tệ

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019