Nhiều người ở TP HCM vẫn đầu tư tiền điện tử Bitcoin

(ĐTTCO)- Một số người đầu tư tiền điện tử bitcoin cho biết, họ được trả tiền lãi từ mức 8-11%/tháng nên sẽ thu hồi vốn trong vòng 9 tháng.

Nhiều người đầu tư tiền Bitcoin bất chấp rủi ro có thể xảy ra.

Nhiều người đầu tư tiền Bitcoin bất chấp rủi ro có thể xảy ra.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, đầu tư tiền Bitcoin rất rủi ro và cũng chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận, tuy nhiên, trên thực tế hiện vẫn có nhiều người dân ở TP HCM tiếp tục đầu tư vào đồng tiền ảo này.

Đồng tiền điện tử bitcoin đang tiếp tục xu hướng tăng tiến sát mốc 10.000 USD/bitcoin vào đêm qua (27/11).  Như vậy, giá trị đồng Bitcoin đã tăng 50% chỉ trong vòng 8 ngày qua, từ đầu năm đến nay đã tăng hơn 800%.

Một số người đầu tư tiền ảo bitcoin tại TP HCM cho biết, họ được trả lợi nhuận mỗi ngày, tiền lãi từ mức 8-11%/tháng với mức lãi này trong vòng 9 tháng có thể thu hồi vốn.

Nhiều người kỳ vọng giá đồng tiền này còn tiếp tục tăng cao và lợi nhuận rất cao nên lao vào đầu tư dù nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo bitcoin có thể trở thành một trong những “bong bóng” đầu cơ, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. 

Để kiểm soát và xử lý tình trạng này, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tại TP HCM cho biết, chi nhánh đang báo cáo đầy đủ cho Ngân hàng nhà nước để có cái nhìn tổng thể tham mưu cho Chính phủ thực hiện quản lý các đồng tiền điện tử hiệu quả và đúng pháp luật.

“Thực hiện quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố với Công an thành phố và quản lý thị trường, 3 đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về tiền điện tử, trong đó có tiền bitcoin và các đồng tiền điện tử khác”, ông Minh cho biết.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền ảo thất thủ

Tiền ảo thất thủ

(ĐTTCO)-Sau khi tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền ảo) Bitcoin - BTC - lập kỷ lục với giá gần 20.000USD/BTC vào cuối năm 2017, hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 3.400USD/BTC, tương đương mức giảm hơn 80% so với đỉnh.

Ngân hàng

SCB khuyến mại Tết 2019 trúng căn hộ cao cấp

(ĐTTCO) - Với mong muốn tri ân quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, nhân dịp năm mới 2019, Ngân hàng Sài Gòn – SCB triển khai chương trình khuyến mại “Trúng nhà sang – Vui Tết an khang” từ ngày 17/12/2018 đến 12/3/2019, với tổng giá trị giải thưởng hơn 5 tỷ đồng. 

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng và bạc thế giới tăng 0,6%, đồng USD đi xuống

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 17/12, giá vàng thế giới đi lên giữa bối cảnh sự đi xuống của đồng USD khiến giá kim loại quý này trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.