Nhiều người dân nhận kiều hối bằng tiền đồng

* Công ty kiều hối Đông Á đạt doanh số kiều hối  1,35 tỷ USD

Nhiều người dân nhận kiều hối bằng tiền đồng ảnh 1

(ĐTTC) – Hôm nay 30-11, tại buổi lễ quay số chương trình khuyến mại dành cho khách hàng nhận tiền kiều hối từ Malaysia về của Công ty Kiều hối Đông Á, ông Trần Văn Trung, Giám đốc Công ty Kiều hối Đông Á, cho biết đến nay Công ty Kiều hối Đông Á đã đạt được chỉ tiêu đề ra về doanh số kiều hối.

Hiện nay doanh số kiều hối chuyển về Đông Á là 1,35 tỷ USD, dự kiến đến cuối năm trên mức 1,4 tỷ USD.

Dự kiến trong tháng 12-2012 lượng kiều hối sẽ chựng lại một chút vì đây là thời điểm Việt kiều nghỉ tết chuẩn bị đón năm mới. Nhưng doanh số kiều hối sẽ bứt phá trở lại vào tháng 1-2013 vì đặc điểm năm nay tết âm lịch vào đầu tháng 2-2012.

Cũng theo ông Trung do năm nay thị trường bất động sản, chứng khoán đang bị chựng lại nên kiều hối chuyển về đầu tư vào các thị trường này hạn chế. Nhưng kiều hối chuyển về mục đích khác như đầu tư mở nhà hàng, khách sạn, thậm chí nguồn kiều hối năm nay xuất phát từ thị trường lao động xuất khẩu khá cao, tăng rõ rệt.

Ngoài ra, theo ông Trung tỷ giá ổn định cũng đóng góp một phần đáng kể cho doanh số kiều hối chuyển về và cũng phản ánh tình hình số lượng khách hàng nhận tiền bằng VNĐ khi nhận tiền kiều hối thay vì chỉ nhận ngoại tệ như trước đây.

Theo số thống kê ngay tại hệ thống Đông Á, khách hàng nhận tiền VNĐ so với năm 2011 tăng khoảng 400%, bởi tỷ giá ổn định, tỷ giá chính thức ở ngân hàng cao và an toàn hơn so với bán ngoại tệ ở thị trường tự do.

Cũng theo Công ty Kiều hối Đông Á, so với mọi năm thị trường kiều hối chính thống như Hoa Kỳ, Canada, Australia vẫn ổn định bình thường, nhưng lực lượng xuất khẩu lao động trong mấy năm gần đây tăng lên tại các nước như Malaysia, Đài Loan nên chiến lược của Công ty Kiều hối Đông Á là tập trung khai thác kiều hối ở thị trường có nhiều xuất khẩu lao động là người Việt Nam.

Theo thống kê doanh số tại thị trường Malaysia từ khi thực hiện chương trình khuyến mại này khoảng 10.000 giao dịch, tăng 25%.

“Ngoài thị trường xuất khẩu lao động đã mở năm nay, Đông Á cũng kết nối và triển khai được 2 thị trường mới là Nhật Bản và Hàn Quốc. Công nhân xuất khẩu lao động tiếp tục tăng và nhu cầu chuyển tiền về ổn định, đều đặn về lâu dài hơn nguồn kiều hối từ Việt kiều vì nhu cầu người đi xuất khẩu chủ yếu là kiếm thêm thu nhập và trợ cấp người thân…” – ông Trung cho biết.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng Việt nằm chót bảng CPTPP

Ngân hàng Việt nằm chót bảng CPTPP

(ĐTTCO) - Dù liên tục có mức tăng trưởng khá ấn tượng, nhưng thị trường tài chính NH Việt Nam theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu (Globe Competitiveness Report) công bố hàng năm, luôn ở mức thấp.

Ngân hàng

Ngập tràn ưu đãi thẻ Sacombank

(ĐTTCO) - Chuẩn bị cho mùa mua sắm cao điểm cuối năm, Sacombank vừa tung ra hàng loạt ưu đãi và khuyến mãi đột phá để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho khách hàng sử dụng thẻ.

Vàng - ngoại tệ