Nhiều cục thuế chưa hoàn thành 35% kế hoạch thanh kiểm tra

(ĐTTCO)-Lãnh đạo Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị cục trưởng 12 cục thuế có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra thấp thực hiện ngay phê bình, kiểm điểm với lãnh đạo cục và các bộ phận có liên quan.

Nhiều cục thuế chưa hoàn thành 35% kế hoạch thanh kiểm tra

Trong văn bản gửi tới các cục thuế, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong 6 tháng đầu năm, 12 cục thuế có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra dưới 35% là: Cục Thuế Lai Châu, Quang Bình, Vĩnh Long, Bình Định, Lạng Sơn, Ninh Bình, Sóc Trăng, Điện Biên, Hà Nam, Hà Giang, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với những đơn vị này, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu cục trưởng thực hiện ngay phê bình, kiểm điểm trách nhiệm với lãnh đạo cục và các bộ phận, đơn vị liên quan. 

Ngoài ra, các cục thuế này cũng được yêu cầu có những giải pháp cụ thể, quyết liệt đẻ phấn đấu hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra, báo cáo kết quả phê bình về Tổng cục Thuế trước ngày 30/7.

Ở những cục thuế khác, thống kê của Tổng cục Thuế cho thấy, có 29 đơn vị có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra đạt tỷ lệ từ 35% tới dưới 45%. 

Một loạt cái tên được nhắc tới như: Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Long An, Lào Cai, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh,…

Từ đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị các cục trưởng các đơn vị trên tập trung, tăng cường hơn nữa côn tác thanh tra, kiểm tra trong thời gian tới./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái phiếu 10 năm hút hàng

Trái phiếu 10 năm hút hàng

(ĐTTCO) - Ngày 18-10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ (TPCP) do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 3.000 tỷ đồng cho 3 loại kỳ hạn: 5 năm (1.500 tỷ đồng), 7 năm (1.000 tỷ đồng) và 10 năm (500 tỷ đồng).

Ngân hàng

Kienlongbank: Lợi nhuận trước thuế đạt 191,56 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất của Kienlongbank vừa được công bố, kết thúc Quý III-2017, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động tại Kienlongbank đều tăng trưởng ổn định, đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Vàng - ngoại tệ