Nhiều cục thuế chưa hoàn thành 35% kế hoạch thanh kiểm tra

(ĐTTCO)-Lãnh đạo Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề nghị cục trưởng 12 cục thuế có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra thấp thực hiện ngay phê bình, kiểm điểm với lãnh đạo cục và các bộ phận có liên quan.

Nhiều cục thuế chưa hoàn thành 35% kế hoạch thanh kiểm tra

Trong văn bản gửi tới các cục thuế, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, trong 6 tháng đầu năm, 12 cục thuế có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra dưới 35% là: Cục Thuế Lai Châu, Quang Bình, Vĩnh Long, Bình Định, Lạng Sơn, Ninh Bình, Sóc Trăng, Điện Biên, Hà Nam, Hà Giang, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với những đơn vị này, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu cục trưởng thực hiện ngay phê bình, kiểm điểm trách nhiệm với lãnh đạo cục và các bộ phận, đơn vị liên quan. 

Ngoài ra, các cục thuế này cũng được yêu cầu có những giải pháp cụ thể, quyết liệt đẻ phấn đấu hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra, báo cáo kết quả phê bình về Tổng cục Thuế trước ngày 30/7.

Ở những cục thuế khác, thống kê của Tổng cục Thuế cho thấy, có 29 đơn vị có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch thanh kiểm tra đạt tỷ lệ từ 35% tới dưới 45%. 

Một loạt cái tên được nhắc tới như: Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Long An, Lào Cai, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh,…

Từ đó, lãnh đạo Tổng cục Thuế đề nghị các cục trưởng các đơn vị trên tập trung, tăng cường hơn nữa côn tác thanh tra, kiểm tra trong thời gian tới./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán hóa trái phiếu doanh nghiệp

Chứng khoán hóa trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Phát triển trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có ý nghĩa rất quan trọng đối với thị trường vốn, giúp giảm sức ép vốn trung và dài hạn đối với hệ thống NH.