Ngày 21-1 USD bất ngờ tăng giá mạnh

Hôm nay 21-1, tại các ngân hàng thương mại, giá USD bất ngờ tăng mạnh. Báo giá ngoại tệ này tại Vietcombank sáng nay là 20.736 đồng/USD (mua vào) và 21.036 đồng/USD (bán ra).

Ngày 21-1 USD bất ngờ tăng giá mạnh ảnh 1

So với hôm qua, giá bán USD của Vietcombank đã tăng 136 đồng và đang ở mức kịch trần biên độ, trong khi giá mua vào hạ 84 đồng. Diễn biến ngược chiều của hai đầu tỷ giá này đã khiến khoảng chênh giá mua-bán USD của Vietcombank giãn rộng hơn.

Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), giá USD mua vào tiếp tục giữ nguyên ở mức 20.850 đồng/USD (mua chuyển khoản), nhưng giá bán ra hiện đã lên mức 20.980 đồng/USD - tăng tới 60 đồng so với sáng qua.

Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB), mức giá mua vào được áp cao hơn, có từ 20.860 - 20.880 đồng/USD tùy theo các giao dịch, tăng từ 30 - 50 đồng so với sáng qua. Giá bán ra cũng đã lên tới 20.980 đồng/USD.

Trong khi đó, tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), mức giá bán ra đã trở lại kịch trần biên độ với 21.036 đồng/USD, tức tăng tới 236 VNĐ so với sáng qua. Đặc biệt là mức giá mua vào chỉ là 20.736 đồng/USD, thấp hơn giá bán tới 300 đồng - một chênh lệch kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Tương tự, tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương (Techcombank), mức giá bán ra đầu giờ sáng nay cũng đã kịch trần 21.036 đồng/USD, trong khi giá mua vào chỉ ở mức thấp với 20.790 đồng/USD, chênh lệch lên tới 246 đồng.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng Việt nằm chót bảng CPTPP

Ngân hàng Việt nằm chót bảng CPTPP

(ĐTTCO) - Dù liên tục có mức tăng trưởng khá ấn tượng, nhưng thị trường tài chính NH Việt Nam theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu (Globe Competitiveness Report) công bố hàng năm, luôn ở mức thấp.

Ngân hàng

Ngập tràn ưu đãi thẻ Sacombank

(ĐTTCO) - Chuẩn bị cho mùa mua sắm cao điểm cuối năm, Sacombank vừa tung ra hàng loạt ưu đãi và khuyến mãi đột phá để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho khách hàng sử dụng thẻ.

Vàng - ngoại tệ

Đang là thời điểm tốt để nhà đầu tư mua vàng

(ĐTTCO)-Giá vàng giao ngay tại châu Á tăng lên trong phiên chiều 17/9 khi nhà đầu tư đang tìm kiếm những đợt chốt lời ngắn hạn do biên độ giao dịch của kim loại quý này khá hẹp trong thời gian gần đây.