Ngành ngân hàng kỳ vọng tăng tốc trong quý cuối năm

(ĐTTCO) - Hiện có 89% TCTD kỳ vọng lợi nhuận trước thuế sẽ tăng trưởng dương so với năm 2016, với mức tăng trưởng toàn hệ thống bình quân kỳ vọng đạt 13,63%.

Ngành ngân hàng kỳ vọng tăng tốc trong quý cuối năm

Đó là kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài do Vụ Dự báo, thống kê (NHNN) tiến hành vào tháng 9-2017.
Trong đó, thu nhập ròng từ phí và dịch vụ kỳ vọng tăng 18,53%, thu nhập ròng từ hoạt động tự doanh dự kiến tăng 9,76%. Bên cạnh đó, huy động vốn toàn hệ thống TCTD được kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn trong quý cuối năm, bình quân kỳ vọng đạt 5,32% trong quý IV-2017 và tăng 16,03% trong cả năm 2017.
Dư nợ tín dụng cho nền kinh tế cũng được kỳ vọng tăng tốc trong quý cuối năm, bình quân kỳ vọng tăng trưởng 6,07% trong quý IV-2017 và tăng 17,02% trong quý cuối năm.
Nhận định về mặt bằng lãi suất năm 2017, các NHTM kỳ vọng mặt bằng lãi suất giảm 0,22 điểm % đối với lãi suất cho vay và tăng 0,17 điểm % đối với lãi suất tiền gửi trong quý IV-2017.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ