Ngân hàng tăng lãi suất cho nhu cầu vốn Tết

(ĐTTCO)-Nhằm thu hút nguồn tiền từ dân cư phục vụ cho nhu cầu tăng cao vào cuối năm, các ngân hàng lại tiếp tục nâng lãi suất huy động VND tại các kỳ hạn ngắn với mức tăng từ 0,2-0,8%/năm.

 Ngân hàng tăng lãi suất cho nhu cầu vốn Tết ảnh 1

Bên cạnh đó, một số ngân hàng thương mại khác cũng đưa ra các hình thức khuyến mại để hấp dẫn hơn khách hàng của mình.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế (VIB) vừa triển khai chương trình khuyến mại “Trọn vẹn Tết cùng VIB” tới khách hàng cá nhân sử dụng tài khoản thanh toán và gửi tiền trên toàn quốc.

Theo đó, khách hàng khi gửi tiết kiệm 100 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng sẽ có cơ hội hưởng lãi suất hấp dẫn lên tới 7,5%/năm, tương ứng với lãi suất thưởng bằng tiền mặt lên tới 2%/năm (trong khi đó hiện tại kỳ hạn 6 tháng của ngân hàng này đang ở mức 5,5%/năm).

Chương trình này của VIB còn áp dụng cho cả khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm điện tử qua: Internet Banking, VIB website và ứng dụng ngân hàng di động MyVIB. Khách hàng khi gửi tiết kiệm điện tử kỳ hạn từ 01 đến 12 tháng sẽ được cộng thêm 0,15%/năm so với lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn tương ứng công bố tại quầy/website VIB. Đến thời điểm này, VIB là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất ở kỳ hạn 6 tháng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cũng vừa tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động VND thêm từ 0,1%-0,2%/năm, các kỳ hạn từ 3, 4 và 5 tháng tăng lên mức 5,3%-5,5%/năm. Các kỳ hạn 1-2 tháng giữ nguyên ở mức 4,8%/năm. Như vậy chỉ trong tháng 12, Sacombank đã tăng lãi suất 4 lần.

Cùng với cuộc chạy đua lãi suất mới, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cũng điều chỉnh lãi suất vào những ngày đầu năm mới. Theo đó, ngân hàng này tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng từ 4,20%/năm lên 4,40%/năm; tăng lãi suất kỳ hạn 3 tháng từ 4,60%/năm lên 4,80%/năm. Các kỳ hạn khác vẫn được LienVietPostBank giữ nguyên so với trước.

Khối ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước cũng nhập "cuộc đua" mới. Áp dụng biểu lãi suất mới kể từ ngày 23/12, lãi suất huy động tại BIDV tăng khá mạnh từ 0,5-0,8%. Trong đó, kỳ hạn 1 tháng tăng từ 4% lên 4,8%, kỳ hạn 2 tháng từ 4,3% lên 5%, kỳ hạn 3 tháng từ 4,7% lên 5,2%, các kỳ hạn dài còn lại đều giữ nguyên.

VietinBank hiện cũng áp dụng biểu lãi suất mới cho các kỳ hạn 1 - 3 tháng với lãi suất ngang bằng tại BIDV.

Dữ liệu thống kê từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy, vào thời điểm giáp Tết, để đáp ứng nhu cầu vốn tăng cao, các ngân hàng đang tăng cường vay mượn tiền đồng lẫn nhau. Sự nhập cuộc của ngân hàng thương mại nhà nước cũng cho thấy việc cạnh tranh lãi suất huy động được mở ra, ngày càng nhiều ngân hàng gia nhập cuộc đua này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Công ty Vay Mượn tư vấn qua email, chat... cho khách hàng

Rủi ro 'vay tiền không cần gặp mặt'

(ĐTTCO)-Sàn giao dịch vay tiêu dùng được quảng bá 'vay tiền không cần gặp mặt' đã thu hút hàng ngàn người tham gia. Nhiều chuyên gia cảnh báo nguy cơ rủi ro cho cả người vay lẫn người cho vay.
 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.