Ngân hàng đồng loạt tăng giá USD

Ngân hàng đồng loạt tăng giá USD ảnh 1

Cùng với diễn biến sôi động trên thị trường vàng, chiều 5-8 nhiều ngân hàng thương mại bất ngờ nâng giá mua bán USD, có nơi tăng xấp xỉ 40 đồng so với mở cửa đầu ngày.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng chiều 5-8 vẫn neo 20.608 đồng/USD. Tại Vietcombank, mỗi USD mua vào, bán ra hiện đã được nới thêm 10 đồng so với lúc sáng, lên 20.580-20.660 đồng/USD. Còn nếu so với chiều qua, mỗi USD hiện đắt hơn 15 đồng.

ACB cũng mạnh tay nâng giá giao dịch đồng bạc xanh khi niêm yết lần lượt 20.560-20.630 đồng/USD cho chiều mua và bán. So với sáng nay, mỗi USD đã tăng tương ứng 20 đồng cả chiều thu gom và bán ra.

Một số ngân hàng khác trong xu hướng giao dịch USD cũng điều chỉnh tăng lên. Eximbank chiều 5-8 thông báo giá mua bán 20.550-20.625 đồng/USD. Chiều thu gom tăng thêm 10 đồng, còn bán ra tăng 15 đồng.

Riêng BIDV, tỷ giá của của nhà băng này hiện là 20.570-20.660 đồng/USD, tăng 20 đồng giá mua và tăng tới 40 đồng giá bán so với buổi sáng.

Nhìn nhận việc tăng tỷ giá giao dịch chiều 5-8, Tổng giám đốc một ngân hàng thương mại cổ phần có trụ sở tại TPHCM, cho rằng sự tăng giá này không có gì đáng lo ngại vì vẫn nằm trong tầm kiểm soát an toàn của Ngân hàng Nhà nước. Hơn nữa, một chính sách tỷ giá linh hoạt là phải luôn luôn có sự điều chỉnh lên xuống theo cung cầu của thị trường. "Do đó, sự tăng lên vài chục đồng như hiện nay là một sự điều chỉnh hết sức bình thường" - ông nói.

Trong khi đó, giá USD tự do lúc 16 giờ cũng biến động và vượt qua giá ngân hàng, mua vào là 20.570 đồng/USD, còn bán ra 20.660 đồng/USD. Giao dịch ngoài thị trường vẫn khá chậm.

Tại Hà Nội, các điểm thu đổi ngoại tệ ở phố Hà Trung thông báo mua bán ở 20.610-20.640 đồng/USD. So với trong ngân hàng, mỗi USD tự do đắt hơn khoảng 30 đồng chiều mua. Chiều bán ra tương đương với một số ngân hàng thương mại hoặc thấp hơn từ 10 đến 20 đồng.

(vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

(ĐTTCO) - Sau khi NHNN bán ra USD, tỷ giá USD/VNĐ niêm yết tại các NHTM đã không còn tăng nóng, tuy nhiên mức giá vẫn nằm trên 23.000 đồng/USD. 

Ngân hàng

Có thể điều chỉnh/hoàn trả chuyển tiền trên Internet Banking Sacombank

(ĐTTCO) - Từ nay, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi thao tác nhầm trong lúc chuyển tiền qua các kênh Ngân hàng điện tử của Sacombank gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn) và Mobile Banking (ứng dụng Sacombank mBanking) đã có thể điều chỉnh hoặc hoàn trả lệnh chuyển tiền đã tạo trước đó một cách nhanh chóng trên Internet Banking.

Vàng - ngoại tệ