Ngân hàng điện tử: Tối đa hóa lợi ích doanh nghiệp

Những năm trước đây, do khả năng sử dụng công nghệ thông tin có nhiều hạn chế nên các doanh nghiệp thường không mặn mà với loại hình dịch vụ ngân hàng điện tử. Nay nhiều doanh nghiệp đã sử dụng thành thạo dịch vụ này để phục vụ hoạt động giao dịch làm ăn của mình. Điều này không chỉ do cách thức sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ngày càng dễ dàng, an toàn, mà còn do giao dịch qua kênh này doanh nghiệp có thể tối đa hóa nhiều lợi ích khác nhau trong khi kênh giao dịch truyền thống trực tiếp tại quầy không có được.

An toàn, nhanh chóng

“Tôi vừa hoàn tất lệnh chuyển tiền từ tài khoản của công ty sang tài khoản của đối tác. Chỉ cần sếp của tôi truy cập vào mạng của NHTMCP Á Châu (ACB) ký bằng chữ ký điện tử nữa là lệnh chuyển tiền có hiệu lực pháp lý” - anh Nguyễn Quang Minh, kế toán của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại tại TPHCM, cho biết. Mỗi tuần anh phải thực hiện từ 20-25 lần chuyển khoản để thanh toán cho các đối tác.

Ngân hàng điện tử: Tối đa hóa lợi ích doanh nghiệp ảnh 1

Với dịch vụ ACB Online, doanh nghiệp có thể yên tâm
vì tính bảo mật được bảo đảm. Ảnh: LÃ ANH

Trước đây, mỗi lần chuyển khoản như vậy anh Minh phải đến tận các điểm giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Mặc dù thời gian để hoàn tất việc chuyển khoản thông thường chỉ mất khoảng 5-10 phút, nhưng việc đến tận ngân hàng để giao dịch mất thời gian và bất tiện. Năm vừa rồi công ty của anh Minh quyết định tham gia phương thức giao dịch ngân hàng qua ACB Online của ACB. Đây là dịch vụ giúp khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch: thanh toán, chuyển khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại, cước phí internet; bán ngoại tệ, tra cứu thông tin tài khoản… mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang ở nước ngoài mà không cần phải đến ngân hàng.

Theo anh Minh, một yếu tố quan trọng khiến doanh nghiệp thường ngại sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử là vấn đề bảo mật thông tin. Tuy nhiên, với dịch vụ ACB Online, doanh nghiệp có thể yên tâm vì tính bảo mật của tất cả giao dịch luôn được đảm bảo, dữ liệu được mã hóa với nhiều phương thức xác thực đa dạng. Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ, chỉ cần kết nối internet tại bất kỳ nơi nào vào bất kỳ thời điểm nào doanh nghiệp cũng có thể thực hiện giao dịch với ngân hàng theo nhiều phương thức xác thực khác nhau như: chữ ký điện tử động (OTP Token), chữ ký điện tử tĩnh (chứng chỉ số), hay chỉ đơn giản với mật khẩu truy cập. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản với số tiền từ 5.000 đồng đến hàng chục tỷ đồng. Với khả năng xử lý thông tin trực tuyến nhanh chóng và an toàn, dịch vụ ACB Online của ACB cung cấp các dịch vụ thanh toán và truy vấn online cho khách hàng doanh nghiệp có quan hệ thanh toán và tài khoản với ACB.

Quản lý tài sản tối ưu

Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ACB Online không chỉ an toàn mà còn được cung cấp thêm những tiện ích có lợi như: mở tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, cập nhật chỉ thị tái tục và tất toán trước hạn tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, chuyển vốn, lãi về tài khoản tiền gửi thanh toán tự động chỉ trong một phút. Với tiện ích này, doanh nghiệp có thể hưởng lãi suất cao hơn gấp 2-3 lần đối với số tiền nhàn rỗi của mình, dù chỉ trong một tuần và doanh nghiệp hoàn toàn chủ động nếu đột xuất cần khoản tiền này. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể vay tiền trực tuyến thế chấp bằng số dư tài khoản tiền gửi có kỳ hạn với 2 hình thức vay món và vay theo hạn mức thấu chi để đáp ứng nhu cầu vốn đột xuất của doanh nghiệp. Không cần thủ tục, không cần đến ngân hàng, doanh nghiệp có thể giải ngân ngay vào tài khoản tiền gửi thanh toán chỉ trong vài phút (tính năng này áp dụng cho doanh nghiệp đang dùng ACB Online và có tài khoản tiền gửi có kỳ hạn mở online). Khi trả nợ, doanh nghiệp có thể trả nợ vay online: đặt lệnh tự động trích tiền gửi thanh toán để trả nợ vay.

Không chỉ giao dịch hiện tại, doanh nghiệp có thể giao dịch trong tương lai: đặt lệnh chuyển khoản một lần trong tương lai với số tiền định trước hoặc đặt lệnh chuyển khoản định kỳ trong tương lai. Điểm khác biệt so với giao dịch trực tiếp tại quầy là sử dụng giao dịch qua ACB Online cho phép chủ doanh nghiệp, kế toán trưởng ủy quyền xác nhận lệnh cho nhân sự khác của doanh nghiệp với hạn mức giao dịch do doanh nghiệp chỉ định cho từng người được ủy quyền. Theo lãnh đạo của ACB, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, ACB sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều tính năng, tiện ích để dịch vụ ACB Online trở thành một trong những kênh cung ứng sản phẩm, dịch vụ tiện lợi và an toàn, nhằm đáp ứng tối đa mong đợi của toàn thể khách hàng. Ngoài ra, ACB còn triển khai các ưu đãi dành cho khách hàng như: miễn phí gia nhập và phí thường niên cho khách hàng trong năm đầu tiên triển khai dịch vụ (áp dụng đến 31-12-2011); miễn phí kiểm đếm (khách hàng chuyển khoản, chuyển tiền trên ACB Online trong vòng 2 ngày làm việc, kể từ ngày nộp tiền mặt vào tài khoản sẽ được miễn phí kiểm đếm); miễn phí chuyển khoản trong hệ thống ACB.

THẾ TƯỜNG - VĨNH NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ