NĐT nước ngoài trở lại thị trường trái phiếu

Trong vòng một năm trở lại đây, khối NĐT nước ngoài đã mua ròng 6.000 tỷ đồng trái phiếu trên thị trường thứ cấp.

NĐT nước ngoài trở lại thị trường trái phiếu ảnh 1 
Nguồn: Internet 
Sở GDCK Hà Nội cho biết, điểm sáng đáng ghi nhận trên thị trường trái phiếu gần đây là đối tượng NĐT được mở rộng hơn với sự tham gia của các quỹ nước ngoài, các công ty bảo hiểm, đặc biệt là đã thu hút được sự tham gia trở lại của các ngân hàng nước ngoài có uy tín như HSBC, Deutsche Bank, Standard Charted Bank, ANZ Chi nhánh Hà Nội, BNP Paribas…

Trên thị trường sơ cấp, trong tháng 5 và 6-2011, khối NĐT nước ngoài đã mua hơn 5.750 tỷ đồng trái phiếu chính phủ, một con số đáng ghi nhận trong bối cảnh 4 tháng đầu năm 2011, khối NĐT nước ngoài gần như không tham gia đấu thầu.

Trên thị trường thứ cấp, tính trong 1 năm trở lại đây (24-9-2010 đến 31-8-2011), giá trị giao dịch bán và mua của NĐT nước ngoài lần lượt đạt hơn 14.000 tỷ đồng và hơn 20.000 tỷ đồng, tương đương là 17% và 24% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường.

So với năm 2010, mức độ giao dịch của NĐT nước ngoài tiếp tục được giữ vững, trong đó, NĐT nước ngoài mua bán chủ yếu ở các kỳ hạn ngắn dưới 1 năm và từ 1 - 3 năm, các kỳ hạn dài tỷ trọng giao dịch rất nhỏ.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook

Hé lộ doanh thu 'khủng' từ bán hàng qua Facebook

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của cá nhân, tổ chức trên các trang mạng xã hội sau một thời gian vào “tầm ngắm” của cơ quan thuế đã hé lộ một kênh có doanh thu cao ngất.
 

Ngân hàng

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.