NĐT nước ngoài trở lại thị trường trái phiếu

Trong vòng một năm trở lại đây, khối NĐT nước ngoài đã mua ròng 6.000 tỷ đồng trái phiếu trên thị trường thứ cấp.

NĐT nước ngoài trở lại thị trường trái phiếu ảnh 1 
Nguồn: Internet 
Sở GDCK Hà Nội cho biết, điểm sáng đáng ghi nhận trên thị trường trái phiếu gần đây là đối tượng NĐT được mở rộng hơn với sự tham gia của các quỹ nước ngoài, các công ty bảo hiểm, đặc biệt là đã thu hút được sự tham gia trở lại của các ngân hàng nước ngoài có uy tín như HSBC, Deutsche Bank, Standard Charted Bank, ANZ Chi nhánh Hà Nội, BNP Paribas…

Trên thị trường sơ cấp, trong tháng 5 và 6-2011, khối NĐT nước ngoài đã mua hơn 5.750 tỷ đồng trái phiếu chính phủ, một con số đáng ghi nhận trong bối cảnh 4 tháng đầu năm 2011, khối NĐT nước ngoài gần như không tham gia đấu thầu.

Trên thị trường thứ cấp, tính trong 1 năm trở lại đây (24-9-2010 đến 31-8-2011), giá trị giao dịch bán và mua của NĐT nước ngoài lần lượt đạt hơn 14.000 tỷ đồng và hơn 20.000 tỷ đồng, tương đương là 17% và 24% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường.

So với năm 2010, mức độ giao dịch của NĐT nước ngoài tiếp tục được giữ vững, trong đó, NĐT nước ngoài mua bán chủ yếu ở các kỳ hạn ngắn dưới 1 năm và từ 1 - 3 năm, các kỳ hạn dài tỷ trọng giao dịch rất nhỏ.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng dòng tiền cuối năm

Căng thẳng dòng tiền cuối năm

(ĐTTCO) - Càng về cuối năm, cuộc đua huy động vốn để cải thiện thanh khoản và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn  của các NHTM càng trở nên sôi động hơn. Khác với các năm trước, hình thức tăng lãi suất tiền gửi đang áp đảo hình thức khuyến mại trúng thưởng trong mùa cận Tết năm nay. Theo đó, nhiều khách hàng có thể được hưởng lãi suất rất cao trong dịp này.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ