NamA Bank triển lãm tranh từ thiện

NamA Bank triển lãm tranh từ thiện ảnh 1
(ĐTTC) - Tiếp nối sự thành công Triển lãm tranh từ thiện “Nhớ cội nguồn - Hướng tương lai” diễn ra năm 2012, Ngân hàng Nam Á (NamA Bank) tiếp tục tổ chức Triển lãm tranh từ thiện năm 2013, từ ngày 22-11 đến 30-11-2013, tại Hội sở 201-203 Cách Mạng Tháng Tám, P.4, Q.3, TPHCM với mong muốn làm cầu nối giữa khách hàng thân thiết, các cổ đông, đối tác chiến lược đồng hành cùng thắp sáng cho những mảnh đời bất hạnh.

Triển lãm giới thiệu 16 tác phẩm tranh phong cảnh thiên nhiên, con người và những sinh hoạt đời thường bằng chất liệu sơn dầu, sơn mài với sự góp mặt của các họa sĩ danh tiếng như họa sĩ Nguyễn Trung – người đã tạo nên một trào lưu mới về nghệ thuật trừu tượng, dựa trên chủ nghĩa duy lý châu Âu, được đặt trong không gian triết học Phương Đông với bức tranh sơn dầu mang tên “Sen cuối mùa”.

Mọi người cũng sẽ có dịp chiêm ngưỡng sự pha trộn tương phản giữa gam màu lạnh, màu xám với các gam màu nóng màu đỏ hoặc màu trắng mô tả vẻ đẹp, tinh thần, tính cách của mỗi cá thể trong bức tranh “Công nhân” của họa sĩ Nguyễn Hải Anh.

Và còn nhiều tác phẩm khác với các nét cọ điêu luyện, bố cục hài hòa, sử dụng màu sắc và cách nhấn làm nổi bật giá trị của từng bức tranh của các họa sĩ như Đỗ Ngọc Cường, Phạm Hoàng Anh…

Bên cạnh đó, triển lãm cũng mang đến 20 bức tranh sơn dầu ấn tượng của nhóm MyFamilyMyArt. Mỗi bức tranh chứa đựng tình cảm của các em với các sự vật xung quanh như: phong cảnh, con vật, các địa danh nổi tiếng.

Trong triển lãm tranh từ thiện lần này, Ngân hàng Nam Á sẽ dùng toàn bộ số tiền được ủng hộ để thực hiện các hoạt động từ thiện như: Xây dựng trường mầm non khang trang tại huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định giúp cho các em mẫu giáo có được nơi vui chơi và học tập; trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; chăm sóc các cụ già neo đơn không nơi nương tựa; ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão lụt tại miền Trung…

Phương Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng bài toán tỷ giá

Căng thẳng bài toán tỷ giá

(ĐTTCO) - Mặc dù hoạt động can thiệp tỷ giá của NHNN được nhận định là giải pháp tốt để đảm bảo nhằm góp phần ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, áp lực đối với việc ổn định tỷ giá mà NHNN phải đối mặt ngày càng gia tăng.