Muốn giữ hộ vàng phải được NHNN cấp phép

Muốn giữ hộ vàng phải được NHNN cấp phép ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 11-7, NHNN đã phát đi thông cáo báo chí về dịch vụ giữ hộ vàng của các tổ chức tín dụng (TCTD).

Theo đó, NHNN chỉ đạo các NHTM có liên quan: (1) thực hiện nhận giữ hộ vàng của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật và theo giấy phép do NHNN cấp.

(2) Khi ngân hàng chưa được NHNN cấp phép các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng và còn số dư các khoản vàng giữ hộ của khách hàng tại thời điểm 5-7-2013, ngân hàng được tiếp tục giữ các khoản vàng giữ hộ đó cho tới khi đến hạn thanh toán và được xem xét gia hạn các khoản vàng giữ hộ này theo đề nghị của khách hàng. Trường hợp ngân hàng không còn các khoản vàng giữ hộ của khách hàng tại thời điểm 5-7-2013 thì ngân hàng không được phép nhận mới các khoản vàng giữ hộ của khách hàng cho tới khi được NHNN cấp phép.

(3) Ngân hàng không được sử dụng vàng giữ hộ của khách hàng trái với quy định của pháp luật.

 Đồng thời, NHNN cũng đề nghị các TCTD chưa được cấp phép có nhu cầu cung cấp các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm dịch vụ giữ hộ vàng tiến hành các thủ tục, hồ sơ đề nghị NHNN cấp phép thực hiện các dịch vụ này theo đúng quy định của pháp luật.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rủi ro rút tiền qua máy POS

Rủi ro rút tiền qua máy POS

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 19/2016 quy định về hoạt động thẻ NH. 

Ngân hàng

Maritime Bank tổ chức hiến máu nhân đạo

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, tại trụ sở phía Nam (180 – 192 Nguyễn Công Trứ, Q1, TPHCM), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ TPHCM tổ chức hiến máu nhân đạo. 

Vàng - ngoại tệ

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

(ĐTTCO)-Sáng 22/11, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm VND/USD cùng tăng trở lại so với cùng thời điểm sáng qua.