Muốn giữ hộ vàng phải được NHNN cấp phép

Muốn giữ hộ vàng phải được NHNN cấp phép ảnh 1
(ĐTTC) - Ngày 11-7, NHNN đã phát đi thông cáo báo chí về dịch vụ giữ hộ vàng của các tổ chức tín dụng (TCTD).

Theo đó, NHNN chỉ đạo các NHTM có liên quan: (1) thực hiện nhận giữ hộ vàng của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật và theo giấy phép do NHNN cấp.

(2) Khi ngân hàng chưa được NHNN cấp phép các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng và còn số dư các khoản vàng giữ hộ của khách hàng tại thời điểm 5-7-2013, ngân hàng được tiếp tục giữ các khoản vàng giữ hộ đó cho tới khi đến hạn thanh toán và được xem xét gia hạn các khoản vàng giữ hộ này theo đề nghị của khách hàng. Trường hợp ngân hàng không còn các khoản vàng giữ hộ của khách hàng tại thời điểm 5-7-2013 thì ngân hàng không được phép nhận mới các khoản vàng giữ hộ của khách hàng cho tới khi được NHNN cấp phép.

(3) Ngân hàng không được sử dụng vàng giữ hộ của khách hàng trái với quy định của pháp luật.

 Đồng thời, NHNN cũng đề nghị các TCTD chưa được cấp phép có nhu cầu cung cấp các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm dịch vụ giữ hộ vàng tiến hành các thủ tục, hồ sơ đề nghị NHNN cấp phép thực hiện các dịch vụ này theo đúng quy định của pháp luật.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

Bảo hiểm rủi ro tỷ giá

(ĐTTCO) - Sau khi NHNN bán ra USD, tỷ giá USD/VNĐ niêm yết tại các NHTM đã không còn tăng nóng, tuy nhiên mức giá vẫn nằm trên 23.000 đồng/USD.