Mở kênh vốn tiêu dùng ổn định

Thời gian qua, các NHTM cạnh tranh đưa ra nhiều gói cho vay tiêu dùng với lãi suất rẻ nhằm hút khách vay. Nhưng thực tế nhiều người vẫn ngại vay bởi các nhà băng điều chỉnh lãi suất vay theo định kỳ, chưa kể nhiều NHTM đưa ra kỳ hạn điều chỉnh lãi suất khá ngắn cộng với biên độ cao. Theo các chuyên gia, thị trường hiện nay cần những kênh vốn tiêu dùng ổn định mới có thể kích cầu tín dụng tiêu dùng.

Nhiều NHTM đã tung ra các gói cho vay cá nhân với lãi suất ưu đãi để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khoản vay có lãi suất thấp nhưng chỉ được áp dụng theo thời gian ngắn 1-3 tháng, sau đó phải điều chỉnh theo quy định của nhà băng.

Trong khi đó, khoản vay tiêu dùng hay mua nhà thường có thời hạn vay dài và lãi suất sẽ biến động theo thị trường. Đó là một trong những lý do nhiều khách hàng còn ngại vay tiêu dùng dù lãi suất đã khá thấp.

Nắm bắt nhu cầu này, Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa triển khai chương trình ưu đãi vay tiêu dùng thế chấp dành cho khách hàng cá nhân với lãi suất ưu đãi cố định trong 12 tháng đầu tiên 14%/năm hoặc lãi suất cố định trong 6 tháng đầu tiên 13,5%/năm.

Mở kênh vốn tiêu dùng ổn định ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại ACB. Ảnh CAO THĂNG 


Có thể thấy, với chương trình này, ACB mở ra một kênh vốn tiêu dùng với lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn, mục tiêu hướng đến hỗ trợ khách hàng cá nhân và hộ gia đình. Đặc biệt, với mức lãi suất 13,5-14%/năm cố định trong 6 và 12 tháng, khách hàng sẽ giảm bớt các áp lực tài chính khi chi tiêu phục vụ các nhu cầu trong cuộc sống.

Đồng thời, thủ tục vay vốn nhanh gọn, giải quyết hồ sơ trong vòng tối đa 3 ngày làm việc sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian.

Theo các chuyên gia, để kích thích tăng trưởng kinh tế, các NHTM bên cạnh tập trung đưa nguồn vốn vào sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất khẩu cần chú trọng đến mảng tín dụng cá nhân, nhất là tín dụng tiêu dùng để tạo sức mua của thị trường.

Bên cạnh hạ lãi suất cho vay, các ngân hàng cần tăng hạn mức cho vay trên tài sản thế chấp. Các NHTM cần tính đến việc thiết kế những sản phẩm cho vay với kỳ hạn trả nợ linh hoạt và lãi suất cố định để tạo sự an tâm cho khách hàng, nhất là trong điều kiện người dân còn e ngại về sự biến động của nguồn thu nhập trong tương lai.

Ngoài ra, các sản phẩm cho vay tiêu dùng phải phù hợp với thu nhập và mục đích sử dụng vốn vay của khách hàng cá nhân, nhất là với những người dân có thu nhập trung bình khá có nhu cầu vay vốn mua nhà để ở.

ACB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc đẩy mạnh vay tiêu dùng cá nhân. Để gia tăng tiện ích và giảm áp lực cho khách hàng vay, ACB đã cải tiến các chương trình cho vay tiêu dùng như: tăng thời hạn vay vốn, đa dạng hóa phương thức trả nợ và đặc biệt là giảm lãi suất để khách hàng có thể tiếp cận được các sản phẩm tín dụng. Một trong những động thái tích cực đó là việc ACB triển khai chương trình “Ưu đãi vay tiêu dùng thế chấp”.

 Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình “Ưu đãi vay tiêu dùng thế chấp”, khách hàng có thể liên hệ các chi nhánh và phòng giao dịch của ACB trên toàn quốc; Trung tâm Dịch vụ khách hàng CallCenter 247: (08) 38 247 247/ 1800 577 775 (phục vụ 24/24 giờ, miễn phí cuộc gọi). 

Trung tâm Vàng ACB nhận chứng nhận quốc tế ISO 14001:2004 về hệ thống quản lý môi trường

(ĐTTC) - Trung tâm Vàng ACB đã vinh dự được Tổ chức QMS Australia chứng nhận hệ thống quản lý môi trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001:2004 (Environmental Management System) trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vàng. Trung tâm Vàng ACB cũng là đơn vị duy nhất đạt giải “TOP 100 sản phẩm, dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng” về dịch vụ thử nghiệm tuổi vàng do Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức. Cùng với 2 giấy chứng nhận ISO 9001:2008 về Hệ thống quản lý chất lượng và ISO/IEC 17025:2005 về Hệ thống quản lý phòng thử nghiệm, Trung tâm Vàng ACB trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành vàng Việt Nam triển khai đồng bộ các chuẩn mực quốc tế về quản lý chất lượng, sản xuất chế tác, giám định hàm lượng, tinh luyện và bảo vệ môi trường. Với ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, người lao động và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên thông qua Giấy chứng nhận ISO 14001:2004, Trung tâm Vàng ACB luôn mong muốn cung ứng cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ về vàng bạc đá quý với chất lượng tốt nhất, thân thiện với cộng đồng và không gây ô nhiễm môi trường.

M.Thảo

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng bài toán tỷ giá

Căng thẳng bài toán tỷ giá

(ĐTTCO) - Mặc dù hoạt động can thiệp tỷ giá của NHNN được nhận định là giải pháp tốt để đảm bảo nhằm góp phần ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, áp lực đối với việc ổn định tỷ giá mà NHNN phải đối mặt ngày càng gia tăng.

Ngân hàng

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

(ĐTTCO) - Mùa hè sôi động, cùng với dư âm của những trận bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, khách hàng của HDBank lại tiếp tục được sống với không khí “nóng sốt” với những ưu đãi tuyệt vời từ HDBank. 

Vàng - ngoại tệ