Mizuho muốn mua 20% cổ phần Vietcombank

Theo Reuters, ngân hàng Mizuho của Nhật đang có ý định mua 20% cổ phần của Vietcombank.

Nếu việc này thành hiện thực, đây sẽ là thương vụ lớn nhất trong lịch sử mua-bán cổ phần của Việt Nam từ trước đến nay.

Reuters cũng cho biết, theo các nguồn tin thân cận với thương vụ, Mizuho đã được chọn là đối tác mua cổ phần của Vietcombank. Vẫn chưa ai biết được giá mua chính xác của thương vụ.

Tuy nhiên, theo ước tính, 20% cổ phần của Vietcombank theo giá trị vốn hóa thị trường hiện nay tương đương 520 triệu USD.

Trong khi đó, 1 nguồn tin khác cho biết, Ngân hàng Mizuho có thể chi đến 60 tỷ yen, tương đương 760 triệu USD để có 20% này.

Dự báo, thông tin chi tiết hơn về thương vụ sẽ được công bố vào cuối tháng 7 này.

Cho đến nay, vụ mua-bán lớn nhất  ở Việt Nam được biết đến là khoản đầu tư trị giá 159 triệu USD của KKR vào Masan Food tháng 4 vừa qua.

Ước tính vụ mua-bán giữa Mizuho và Vietcombank có thể chiếm đến 1/3 tổng giá trị M&A của toàn thị trường Việt Nam năm ngoái.

Hiện Vietcombank vẫn chưa có thông tin xác nhận vụ mua bán này.

(T.N - Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ô.Bùi Anh Dũng- GD SCB Bến Thành phát biểu trong buổi họp báo

SCB hỗ trợ vốn cho khách hàng mua dự án Cosmo City

(ĐTTCO) - Ngày 10-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Đầu tư - Xây dựng Bảo Khang, đơn vị phân phối độc quyền của dự án Cosmo City tại Q7, TPHCM nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng mua căn hộ tại dự án Cosmo City.

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ