MB được chấp thuận tăng trưởng tín dụng 25% năm 2012

MB được chấp thuận tăng trưởng tín dụng 25% năm 2012 ảnh 1

(ĐTTC) - NHNN vừa có công văn chấp thuận việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2012 của MB là 25%.

Với việc chấp thuận được phép tăng trưởng tín dụng lên 25%, trong các tháng cuối năm 2012, MB tiếp tục duy trì định hướng hoạt động tín dụng theo chỉ đạo của NHNN ưu tiên tài trợ đối khách hàng có hoạt động xuất khẩu, khách hàng vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn lưu động, công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu (xăng dầu, dược phẩm, lương thực, thực phẩm…), các doanh nghiệp quân đội vừa làm kinh tế vừa phục vụ quốc phòng an ninh.

Để sử dụng hết “room” tín dụng này, MB sẽ tiếp tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi trong các tháng cuối năm 2012: Gói tín dụng xuất khẩu; gói tín dụng lãi suất ưu đãi theo Thông tư 14 và Thông tư 20; gói tín dụng dành cho các khách hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp ĐBSCL… nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh đến cuối năm. 

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2012, dư nợ tín dụng của MB (bao gồm cả trái phiếu doanh nghiệp và không bao gồm đồng tài trợ) đạt 67.740 tỷ đồng tăng 11% so với cuối năm 2011, cao hơn nhiều mức tăng trưởng dư nợ tín dụng bình quân của ngành NH là 0,76%.

MAI TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Xem phim miễn phí cùng thẻ PVcomBank Mastercard

(ĐTTCO) - Từ 25-6 đến 25-7, khách hàng nhận ngay cặp vé xem phim miễn phí tại hệ thống rạp Lotte Cinema trên toàn quốc khi mở thẻ PVcomBank Mastercard do Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) phát hành. Số lượng cặp vé xem phim miễn phí là 100 cặp.

Vàng - ngoại tệ