MasterCard tăng trưởng mạnh mẽ

(ĐTTC) - Ngày 12-5, MasterCard công bố kết quả kinh doanh quý I-2011 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi (gọi tắt là khu vực APMEA).

Trong quý I, khu vực APMEA đã đạt được sự tăng trưởng mạnh, tổng giá trị giao dịch tăng 20,1%, tổng giá trị giao dịch mua sắm tăng 21,6%, tổng số lượt giao dịch mua sắm tăng 16,5%, tổng số lượt giao dịch tiền mặt tăng 18,8% và số thẻ được phát hành tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2010.

Đến hết ngày 31-3-2011, đã có 303 triệu thẻ MasterCard (không bao gồm thẻ Maestro® và Cirrus®) được phát hành. Các chủ thẻ MasterCard trong khu vực đã thực hiện 1.296 triệu lượt giao dịch mua sắm trong quý I-2011, và khách hàng có thể sử dụng thẻ MasterCard tại 32,2 triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Kết thúc quý I, có 218 triệu thẻ Maestro® đã được phát hành tại khu vực APMEA. Người tiêu dùng có thể sử dụng thẻ ghi nợ Maestro để giao dịch tại chỗ tại 1,9 triệu cửa hàng trên toàn khu vực APMEA.

Ông Vicky Bindra, Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, MasterCard Worldwide cho biết: “MasterCard đang nỗ lực tìm kiếm những phương thức mới để thay thế tiền mặt và chúng tôi sẽ cộng tác với các ngân hàng, các doanh nghiệp và các đối tác khác trong ngành thanh toán để phát huy những công nghệ mới và các phương thức  thanh toán tiên tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán của người tiêu dùng một cách hiệu quả”.

Thanh Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ