Lỗ hổng an ninh ngân hàng ngày càng nhiều

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thành Hưng tại hội thảo Ngày khoa học và công nghệ ngành ngân hàng (NH) VN (Banking Vietnam 2016), diễn ra ngày 19.5.

 Lỗ hổng an ninh ngân hàng ngày càng nhiều ảnh 1

Ông Hưng khuyến cáo, bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin và ứng dụng hiện đại, ngành NH cần chú ý trong công tác đảm bảo an toàn thông tin. Bởi việc mất an toàn thông tin trong lĩnh vực NH đã và đang xảy ra với tần suất ngày càng nhiều. Đặc biệt, gần đây có sự cố liên quan đến một NH của Bangladesh và một NH của VN.

Trước đó, theo Hãng tin Bloomberg, NH TMCP Tiên Phong đã từ chối yêu cầu chuyển hơn 1 triệu euro vì nghi ngờ có giao dịch gian lận vào cuối năm 2015. Yêu cầu chuyển tiền này đến từ dịch vụ của hệ thống tin nhắn Hiệp hội Viễn thông liên NH và tài chính quốc tế.

Theo ông Đặng Tùng Sơn, Phó tổng giám đốc Công ty CP viễn thông CMC Telecom, VN đứng thứ 11 về rủi ro an toàn mạng trên thế giới. Trong năm 2015, đã có 16.837 website bị nhiễm malware (phần mềm độc hại), trong đó có 87 website của Chính phủ; 5.898 website bị tấn công giả mạo (phising); 8.850 website bị tấn công đổi giao diện (có 252 website của Chính phủ)... 

Ông Mauro Israel, chuyên gia lĩnh vực an ninh mạng của Pháp, cho rằng việc bị tấn công mạng là vô cùng nguy hiểm, do vậy rất nhiều NH trên thế giới coi việc đảm bảo an toàn mạng cũng quan trọng như việc kiểm soát nợ xấu.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ