Linh hoạt chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ

Trước đây, khi muốn chuyển tiền, chúng ta thường đến các điểm giao dịch để thực hiện. Nhưng nay, chỉ cần có một tài khoản thẻ và đăng ký dịch vụ Internet Banking tại Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), chúng ta có thể ngồi tại nhà để chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ chỉ trong vài phút.

Nhanh chóng, chính xác

Hẳn chúng ta đều biết, quá trình giao dịch chuyển tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch thường mất nhiều thời gian do khâu thủ tục phải qua nhiều bước. Hơn nữa, các ngân hàng làm việc theo giờ hành chính trong khi không phải ai cũng sắp xếp được công việc để đến ngân hàng đúng thời gian giao dịch.

Trong khi đó, chỉ cần vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ một cách dễ dàng, nhanh chóng thông qua Internet Banking của Eximbank, không cần phải mất thời gian trực tiếp đến ngân hàng giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ cho phép khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán (VNĐ hoặc ngoại tệ) mở tại Eximbank thực hiện chuyển tiền thông qua kênh Internet Banking đến tài khoản thẻ của các ngân hàng đã hợp tác triển khai dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ. Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng thẻ nội địa (thẻ V-TOP, thẻ trả trước vô danh, thẻ đồng thương hiệu…) do Eximbank phát hành để nhận tiền chuyển đến từ các ngân hàng khác.

Linh hoạt chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ là một kênh chuyển tiền thuận tiện và linh hoạt bên cạnh các kênh chuyển tiền truyền thống như tại các quầy giao dịch, ATM… phù hợp với những khách hàng bận rộn nhưng có nhu cầu chuyển khoản thường xuyên. Với giao diện truy cập được thiết kế đơn giản, khách hàng chỉ cần một chiếc máy tính hoặc thiết bị di động kết nối internet hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản ra ngoài hệ thống.

Các giao dịch của khách hàng cá nhân có thể được thực hiện mọi lúc (24/7), mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian, địa điểm, bảo đảm an toàn, chính xác. Khi giao dịch thành công, chủ thẻ thụ hưởng nhận được tiền sau thời điểm chuyển tiền vài phút.

Đơn giản, thuận tiện

Chị Nguyễn Minh Hồng, Trưởng phòng kinh doanh của một công ty dệt may tại quận 7, TPHCM, chia sẻ hàng tháng chị đều chuyển tiền vào tài khoản thẻ cho gia đình ở quê. Trong một lần giao dịch, nhân viên của Eximbank đã tư vấn đăng ký dịch vụ Internet Banking để có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ thông qua internet. Vốn tính cẩn thận, dù đã đăng ký dịch vụ nhưng chị cũng đi đến các điểm giao dịch để chuyển tiền cho đảm bảo. Song một lần do không có thời gian đến ngân hàng chuyển tiền, chị thử sử dụng internet banking và sau đó chị đã gắn bó với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ thông qua Internet Banking của Eximbank.

Chị Hồng cho biết: “Lần đó tôi đang đi công tác xa suốt 2 tháng, từ địa điểm công tác đến phòng giao dịch khá xa. Vì có nhu cầu chuyển tiền gấp nhưng không biết làm cách nào, đột nhiên tôi nhớ đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của Eximbank. Tôi đăng nhập vào máy tính và thật sự thích thú khi chỉ sau vài thao tác đơn giản, giao dịch chuyển tiền đã thành công và gia đình cũng gọi điện thoại báo đã nhận được tiền ngay sau đó. Từ đó, tôi yên tâm sử dụng dịch vụ này cho đến nay”.

Hiện nay, Eximbank áp dụng hạn mức sử chuyển tiền đi tối đa đến 50 triệu đồng cho mỗi lần giao dịch và khách hàng có thể chuyển tối đa 5 lần trong ngày. Nếu khách hàng nhận tiền chuyển đến, hạn mức chuyển tiền tùy thuộc quy định của ngân hàng chuyển tiền. Đối với thẻ trả trước nội địa vô danh, khách hàng chỉ được nhận 1 lần và số tiền được nhận tối đa 5 triệu đồng.

Để thực hiện giao dịch, khách hàng chỉ cần truy cập website www.eximbank.com.vn, đăng nhập vào “ngân hàng trực tuyến”, chọn “chuyển khoản ngoài hệ thống theo số thẻ” và sau đó nhập thông tin số tài khoản, người thụ hưởng. Khách hàng có thể chọn “lấy thông tin” để xem thông tin tên người thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng trước khi thực hiện chuyển tiền. Thao tác này giúp người chuyển tiền tránh được nhầm lẫn khi phải điền nhiều thông tin như số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh…

Dịch vụ này đảm bảo bảo mật, độ an toàn tuyệt đối và hiện đại khi áp dụng mật khẩu OTP sử dụng 1 lần. Đồng thời, các thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong nhật ký giao dịch trên Internet Banking giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra thông tin. Với hàng loạt tiện ích hấp dẫn như vậy, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ của Eximbank.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng bài toán tỷ giá

Căng thẳng bài toán tỷ giá

(ĐTTCO) - Mặc dù hoạt động can thiệp tỷ giá của NHNN được nhận định là giải pháp tốt để đảm bảo nhằm góp phần ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, áp lực đối với việc ổn định tỷ giá mà NHNN phải đối mặt ngày càng gia tăng.

Ngân hàng

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

(ĐTTCO) - Mùa hè sôi động, cùng với dư âm của những trận bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, khách hàng của HDBank lại tiếp tục được sống với không khí “nóng sốt” với những ưu đãi tuyệt vời từ HDBank. 

Vàng - ngoại tệ