LienVietPostBank đạt lợi nhuận 518 tỷ đồng

(ĐTTC) – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh trong 9 tháng năm 2012 với nhiều kết quả khả quan.

LienVietPostBank đạt lợi nhuận 518 tỷ đồng ảnh 1

Mặc dù 9 tháng chứng kiến sự khó khăn của nền kinh tế nói chung và của ngành tài chính ngân hàng nói riêng, nhưng lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank vẫn đạt trên 518 tỷ đồng.

Đây được đánh giá là kết quả tương đối khả quan so với quy mô tổng tài sản và vốn điều lệ. Trong bối cảnh nợ xấu của ngành ngân hàng nói chung ở mức trên 8% thì nợ xấu của LienVietPostBank đang duy trì ở mức 2,66%.

 Đến hết tháng 9-2012, tổng tài sản đạt của LienVietPostBank đạt trên 59.000 tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ khách hàng đạt 35.437 tỷ đồng, tăng khoảng 32% so với thời điểm kết thúc năm 2011.

Dư nợ cho vay khách hàng của LienVietPostbank tại thời điểm 30-9 đạt gần 16.900 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng tín dụng 12%.

Trong suốt 3 quý đầu năm 2012, LienVietPostBank tiếp tục duy trì thực hiện kế hoạch mở rộng mạng lưới nhằm đưa các sản phẩm – dịch vụ ngân hàng hiện đại đến với đông đảo khách hàng.

Ngân hàng đã mở mới các nhiều điểm giao dịch tại Hà Nội (Mỹ Đình, Trung Yên, Cầu Giấy, Long Biên), TPHCM (An Đông, Đô Thành), Long An…

Đồng thời, LienVietPostBank đang gấp rút cùng với Tổng công ty Bưu chính Việt Nam tiến hành đào tạo một cách bài bản hơn 1.100 giao dịch viên bưu chính để chuẩn bị cho công tác triển khai các dịch vụ ngân hàng trên mạng lưới Tiết kiệm Bưu điện trong toàn quốc.

LienVietPostBank kỳ vọng cùng với quá trình mở rộng mạng lưới, thực hiện chính sách cải thiện điều kiện tín dụng, ngân hàng sẽ giữ vững được sự tín nhiệm của công đồng khách hàng đồng thời duy trì được đà tăng trưởng ổn định trên các chỉ tiêu kinh doanh và xã hội.

Riêng với kế hoạch 2012, HĐQT vẫn quyết tâm đạt kế hoạch đề ra và chưa tính đến chuyện điều chỉnh kế hoạch.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng bài toán tỷ giá

Căng thẳng bài toán tỷ giá

(ĐTTCO) - Mặc dù hoạt động can thiệp tỷ giá của NHNN được nhận định là giải pháp tốt để đảm bảo nhằm góp phần ổn định vĩ mô và kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, áp lực đối với việc ổn định tỷ giá mà NHNN phải đối mặt ngày càng gia tăng.