LienVietPostBank: 500 tỷ đồng mua thóc gạo

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố dành 500 tỷ đồng với lãi suất 11,5% để hỗ trợ doanh nghiệp thu mua tạm trữ thóc gạo vụ hè thu 2012.

LienVietPostBank: 500 tỷ đồng mua thóc gạo ảnh 1

Theo đó, thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ từ nay đến hết ngày 10-8-2012. Thời hạn cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất tối đa là 3 tháng, kể từ ngày 10-7-2012 đến hết ngày 10-10-2012.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã có công văn yêu cầu các chi nhánh chủ động tiếp cận các công ty lương thực được giao thu mua tạm trữ, nắm bắt nhu cầu, từ đó thẩm định và quyết định cho vay trong thời gian ngắn nhất.

Được biết, LienVietPostBank là một trong số ít ngân hàng thương mại được Ngân hàng nhà nước cho phép thực hiện thu mua tạm trữ thóc gạo vụ hè thu năm nay. Trước đó LienVietPostBank cũng đã được Ngân hàng nhà nước cho phép thực hiện thu mua tạm trữ thóc gạo vụ đông xuân 2011-2012.

Vừa qua, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng công bố kết quả chương trình “60 ngày tiếp sức doanh nghiệp. Sau 2 tháng triển khai với doanh số giải ngân đạt gần 6.000 tỷ đồng, Ngân hàng đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện thêm 1 tháng (từ 10-7-2012 đến hết ngày 7-8-2012), nâng tổng số thời gian áp dụng lên 90 ngày, nhằm chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng như hiện nay.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở hầu bao cho bất động sản

Mở hầu bao cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mặc dù các NHTM đều cho biết sẽ siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS), nhưng hầu như NH nào cũng có một sản phẩm cho vay mua nhà kèm theo chính sách hỗ trợ rất cạnh tranh, lãi suất thậm chí còn thấp hơn so với lãi suất trung và dài hạn vay sản xuất kinh doanh. 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.