Lãi suất tham chiếu các khoản nợ xấu quý IV là 9,9%/năm

(ĐTTCO) - Công ty Quản lý tài sản các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa thông báo mức lãi suất điều chỉnh quý IV-2017 của các khoản nợ xấu đã được VAMC mua lên mức 9,9%/năm đối với VNĐ.

Lãi suất tham chiếu các khoản nợ xấu quý IV là 9,9%/năm

Mức lãi suất tham chiếu này tăng so với mức 9,8%/năm áp dụng quý I-2017 và mức 9,7% áp dụng trong quý II và quý III-2017. Song song đó, mức lãi suất tham chiếu được xác định đối với loại tiền USD trong quý IV-2017 là 4,9%/năm và EUR là 4,7%.
Cơ sở xác định lãi suất tham chiếu là lãi suất huy động vốn 12 tháng (cá nhân và tổ chức) của 4 NHTM nhà nước cộng biên độ lãi suất bình quân chênh lệch giữa lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng thông thường của NHTM nhà nước với lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng (cá nhân và tổ chức) của TCTD đó.
Phạm vi và đối tượng áp dụng gồm các khách hàng và khoản nợ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 19/2013 của Thống đốc NHNN quy định về mua, bán, xử lý nợ xấu của VAMC và các văn bản sửa đổi, bổ sung liên quan và quy chế mua, bán, xử lý nợ xấu của Hội đồng thành viên VAMC theo Quyết định 33 ngày 21-9-2017. 


Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở hầu bao cho bất động sản

Mở hầu bao cho bất động sản

(ĐTTCO) - Mặc dù các NHTM đều cho biết sẽ siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS), nhưng hầu như NH nào cũng có một sản phẩm cho vay mua nhà kèm theo chính sách hỗ trợ rất cạnh tranh, lãi suất thậm chí còn thấp hơn so với lãi suất trung và dài hạn vay sản xuất kinh doanh. 

Ngân hàng

Hoàn tiền 30% khi chi tiêu nước ngoài với thẻ Maritime Bank Visa

(ĐTTCO) - Vừa tranh thủ săn hàng hiệu giảm giá vừa tận hưởng không khí Giáng sinh cũng như chào đón năm mới sớm, tại sao không chọn du lịch nước ngoài cùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng?

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng SJC đứng ở mức thấp

(ĐTTCO)-Giá vàng SJC mua vào 36,30 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,50 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng lên 1.255 USD/oz.