Lãi suất tham chiếu các khoản nợ xấu quý IV là 9,9%/năm

(ĐTTCO) - Công ty Quản lý tài sản các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa thông báo mức lãi suất điều chỉnh quý IV-2017 của các khoản nợ xấu đã được VAMC mua lên mức 9,9%/năm đối với VNĐ.

Lãi suất tham chiếu các khoản nợ xấu quý IV là 9,9%/năm

Mức lãi suất tham chiếu này tăng so với mức 9,8%/năm áp dụng quý I-2017 và mức 9,7% áp dụng trong quý II và quý III-2017. Song song đó, mức lãi suất tham chiếu được xác định đối với loại tiền USD trong quý IV-2017 là 4,9%/năm và EUR là 4,7%.
Cơ sở xác định lãi suất tham chiếu là lãi suất huy động vốn 12 tháng (cá nhân và tổ chức) của 4 NHTM nhà nước cộng biên độ lãi suất bình quân chênh lệch giữa lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng thông thường của NHTM nhà nước với lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng (cá nhân và tổ chức) của TCTD đó.
Phạm vi và đối tượng áp dụng gồm các khách hàng và khoản nợ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 19/2013 của Thống đốc NHNN quy định về mua, bán, xử lý nợ xấu của VAMC và các văn bản sửa đổi, bổ sung liên quan và quy chế mua, bán, xử lý nợ xấu của Hội đồng thành viên VAMC theo Quyết định 33 ngày 21-9-2017. 


Thiên Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu 1Office

(ĐTTCO) - Ngày 18-10, lễ ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu 1Office được tổ chức tại TPHCM. Đây là sản phẩm hợp tác giữa NHTMCP Quân Đội (MB) và CTCP WorkWay nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu về NH số.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ

(ĐTTCO)- Giá vàng hôm nay (17/10) quay đầu giảm nhẹ sau hàng loạt các bất ổn về chính trị giữa các cường quốc phương Tây với Arab Saudi.