Lãi suất liên ngân hàng giảm trở lại

Các giao dịch trên liên ngân hàng tiếp tục tập trung vào kỳ hạn ngắn là qua đêm, 1 tuần và 2 tuần.

Theo báo cáo của NHNN về tình hình hoạt động ngân hàng tuần từ 18 – 22/11, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND tuần qua đạt xấp xỉ 100.976 tỷ đồng, bình quân khoảng 20.195 tỷ đồng/ngày; bằng USD quy đổi ra VND đạt 56.722 tỷ đồng, bình quân khoảng 11.344 tỷ đồng/ngày.

Các giao dịch VND chủ yếu tập trung vào kỳ hạn 1 tuần (chiếm 40% tổng doanh số VND), qua đêm (chiếm 35%) và 2 tuần (chiếm 14%). Đối với giao dịch USD, các kỳ hạn có doanh số lớn nhất bao gồm kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 3 tháng với tỷ trọng lần lượt chiếm 51%, 21% và 7%/năm tổng doanh số giao dịch bằng USD.

Lãi suất liên ngân hàng giảm trở lại ảnh 1

Đơn vị: %/năm

Về lãi suất, nếu như tuần trước đó lãi suất tăng ở các kỳ hạn ngắn thì đến tuần vừa rồi đã đảo chiều đi xuống. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn qua đêm giảm 0,96%/năm, kỳ hạn 1 tuần giảm 0,73%/năm, kỳ hạn 2 tuần giảm 0,67%/năm.

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm ít thay đổi, tăng ở kỳ hạn 1 tuần và 1 tháng.

Lãi suất bình quân thị trường liên ngân hàng tuần qua cụ thể như sau:

Cũng theo NHNN, trong tuần qua, thị trường ngoại hối và tỷ giá tiếp tục diễn biến ổn định. Thanh khoản của thị trường tốt. Ngày cuối tuần, tỷ giá niêm yết mua, bán VND/USD của các ngân hàng thương mại giảm nhẹ so với cuối tuần trước, phổ biến quanh mức 21.075/ 21.115 đồng/USD.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NDT đối phó USD, VNĐ bất lợi

NDT đối phó USD, VNĐ bất lợi

(ĐTTCO) - Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc đang bùng phát khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 6-7. 

Ngân hàng

HDBank cho vay nhanh kinh doanh, tăng nhanh thu nhập

(ĐTTCO) - Mùa hè sôi động, cùng với dư âm của những trận bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, khách hàng của HDBank lại tiếp tục được sống với không khí “nóng sốt” với những ưu đãi tuyệt vời từ HDBank. 

Vàng - ngoại tệ