Kênh tiền gửi linh hoạt cho doanh nghiệp

Làm sao đầu tư và quản lý nguồn tiền nhàn rỗi một cách hiệu quả nhưng vẫn có thể sử dụng linh hoạt nguồn vốn ấy phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Nắm bắt nhu cầu này, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã triển khai sản phẩm tiền gửi Account Plus gia tăng lợi ích tối đa cho khách hàng doanh nghiệp.

Gia tăng lợi ích tối đa

Một doanh nghiệp muốn có phương án đầu tư tiền gửi có lợi nhất với một khoản tiền vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nhưng nếu cần doanh nghiệp cũng sẽ phải sử dụng số tiền này để thanh toán cho một đơn hàng đột xuất và ngắn hạn trong tương lai.

Trường hợp này, nếu doanh nghiệp sử dụng sản phẩm tiền gửi thông thường kỳ hạn tháng nhưng do cần vốn và rút trước hạn doanh nghiệp chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn cho tổng số ngày đã gửi. Thậm chí, nhiều NHTM thực hiện thu phí rút vốn trước hạn với khách hàng gửi tiền khi có nhu cầu rút tiền đột xuất.

Tuy nhiên, với sản phẩm tiền gửi Account Plus ở Nam A Bank, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động sử dụng số tiền gửi có kỳ hạn khi có nhu cầu mà vẫn bảo toàn quyền lợi về lãi suất. Đặc biệt, khách hàng hoàn toàn được miễn tất cả các loại phí.

Số tiền gửi tối thiểu của sản phẩm tiền gửi Account Plus chỉ 100 triệu đồng và doanh nghiệp có thể chọn nhiều kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng, doanh nghiệp sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn.

Song song đó, ngân hàng sẽ mở tài khoản tiền gửi thanh toán miễn phí cho doanh nghiệp, khi có nhu cầu sử dụng vốn đột xuất trong ngày, doanh nghiệp sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức thấu chi trên tài khoản tiền gửi thanh toán gần tương ứng với số tiền gửi kỳ hạn để sử dụng trong ngày/qua ngày khi có nhu cầu cấp thiết.

Như vậy, doanh nghiệp có thể sử dụng linh hoạt số tiền gửi có kỳ hạn để giao dịch trong ngày mà không phải chịu bất kỳ lãi, phí nào. Doanh nghiệp chỉ phải trả lãi khi sử dụng tiền qua ngày theo lãi suất thấu chi của ngân hàng.

Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Để tham gia sản phẩm tiền gửi Account Plus của Nam A Bank rất đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ mở tài khoản tiền gửi thanh toán (nếu khách hàng chưa có tài khoản tiền gửi thanh toán) và làm hợp đồng Account Plus (theo mẫu Nam A Bank). Không chỉ phát triển những sản phẩm tiền gửi linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn của doanh nghiệp, trong thời gian qua Nam A Bank cũng triển khai nhiều chính sách tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp.

Hiện ngân hàng này đã hạ lãi suất các khoản cho vay sản xuất kinh doanh xuống 14-15%/năm, đặc biệt chương trình cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn với lãi suất ưu đãi chỉ 13%/năm, thời hạn có thể lên đến 60 tháng và đang được Nam A Bank áp dụng khá thành công ở các khu vực ngoại thành như Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi.

Kênh tiền gửi linh hoạt cho doanh nghiệp ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Nam A Bank. Ảnh: N.A 

Ông Trần Ngọc Tâm, Phó Tổng giám đốc Nam A Bank, cho biết doanh nghiệp nên chủ động và mạnh dạn chia sẻ thông tin, khó khăn cùng với ngân hàng để việc tiếp cận nguồn vốn mới dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp minh bạch trong hoạt động tài chính của mình như mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng, ưu tiên thanh toán qua ngân hàng… khi đó ngân hàng quản lý được dòng vốn luân chuyển của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ dễ dàng được ngân hàng ưu tiên hỗ trợ vốn với chính sách ưu đãi về hạn mức, lãi suất, phí .

“Hiện nay, ngoài việc hỗ trợ lãi suất, Nam A Bank còn lập hẳn bộ phận để tiến hành tư vấn cho doanh nghiệp tìm phương án sử dụng vốn hiệu quả, nhất là hiện nay nhiều doanh nghiệp còn nhiều mối lo như hàng tồn kho, thị trường tiêu thụ yếu... Trong tương lai Nam A Bank sẽ tiếp tục triển khai các sản phẩm, chính sách ưu đãi dành phân khúc khách hàng doanh nghiệp. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, ngân hàng sẽ gắn kết, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua mọi thử thách và gia tăng lợi ích tối đa cùng doanh nghiệp…” - ông Tâm cho biết.

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

Đề nghị án chung thân ông Trần Phương Bình

(ĐTTCO) - Ngày 7-12, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ cố ý làm trái, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB).

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ