Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, trong 10 tháng qua tăng trưởng huy động vốn trên địa bàn đã đạt gần 2 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với đầu năm.

Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

Trong đó, tăng chủ yếu là tiền gửi tiết kiệm của dân cư, kể cả tiền gửi VNĐ lẫn ngoại tệ. Đạt được kết quả này nhờ trong sản phẩm dịch vụ, các NHTM luôn đưa ra những sản phẩm dịch vụ với để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân.
Hiện dư nợ cho vay trên địa bàn TPHCM qua 10 tháng cũng đã đạt khoảng 1,7 triệu tỷ đồng, trong đó 80% đầu tư vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, vốn cho lĩnh vực bất động sản chiếm 11% tổng dư nợ trên địa bàn và lĩnh vực tiêu dùng là 9%.
Với cơ cấu sử dụng vốn như vậy, các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã đóng góp tích cực vào các chủ trương của Chính phủ, NHNN và lãnh đạo TPHCM trong việc phát triển kinh tế xã hội của TP.


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lo ngại tín dụng BĐS, BOT, BT…

Lo ngại tín dụng BĐS, BOT, BT…

(ĐTTCO) - Dù cho rằng tăng trưởng tín dụng cũng như khu vực cấp tín dụng vẫn trong tầm kiểm soát, song NHNN vẫn rất lo ngại các NHTM tăng cấp tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, như cho vay đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) nhưng né vào tiêu dùng, cho vay chứng khoán và các dự án BOT, BT giao thông…

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

Siết quản lý dập vàng, cần quản lý khắt khe vàng nhái SJC

(ĐTTCO)-Thị trường vàng trong nước có những dấu hiệu nóng sốt, giữa lúc NHNN đang siết chặt quản lý việc dập vàng miếng SJC, khiến chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá vàng nguyên liệu bị đẩy lên cao. Nhiều đối tượng đã lợi dụng cơ hội này để tung ra thị trường loại vàng nhái nhằm thu lợi nhuận “hời”.