Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, trong 10 tháng qua tăng trưởng huy động vốn trên địa bàn đã đạt gần 2 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với đầu năm.

Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

Trong đó, tăng chủ yếu là tiền gửi tiết kiệm của dân cư, kể cả tiền gửi VNĐ lẫn ngoại tệ. Đạt được kết quả này nhờ trong sản phẩm dịch vụ, các NHTM luôn đưa ra những sản phẩm dịch vụ với để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân.
Hiện dư nợ cho vay trên địa bàn TPHCM qua 10 tháng cũng đã đạt khoảng 1,7 triệu tỷ đồng, trong đó 80% đầu tư vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, vốn cho lĩnh vực bất động sản chiếm 11% tổng dư nợ trên địa bàn và lĩnh vực tiêu dùng là 9%.
Với cơ cấu sử dụng vốn như vậy, các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã đóng góp tích cực vào các chủ trương của Chính phủ, NHNN và lãnh đạo TPHCM trong việc phát triển kinh tế xã hội của TP.


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng dòng tiền cuối năm

Căng thẳng dòng tiền cuối năm

(ĐTTCO) - Càng về cuối năm, cuộc đua huy động vốn để cải thiện thanh khoản và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn  của các NHTM càng trở nên sôi động hơn. Khác với các năm trước, hình thức tăng lãi suất tiền gửi đang áp đảo hình thức khuyến mại trúng thưởng trong mùa cận Tết năm nay. Theo đó, nhiều khách hàng có thể được hưởng lãi suất rất cao trong dịp này.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ