Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, trong 10 tháng qua tăng trưởng huy động vốn trên địa bàn đã đạt gần 2 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với đầu năm.

Huy động vốn tại TPHCM tăng 11%

Trong đó, tăng chủ yếu là tiền gửi tiết kiệm của dân cư, kể cả tiền gửi VNĐ lẫn ngoại tệ. Đạt được kết quả này nhờ trong sản phẩm dịch vụ, các NHTM luôn đưa ra những sản phẩm dịch vụ với để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân.
Hiện dư nợ cho vay trên địa bàn TPHCM qua 10 tháng cũng đã đạt khoảng 1,7 triệu tỷ đồng, trong đó 80% đầu tư vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, vốn cho lĩnh vực bất động sản chiếm 11% tổng dư nợ trên địa bàn và lĩnh vực tiêu dùng là 9%.
Với cơ cấu sử dụng vốn như vậy, các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã đóng góp tích cực vào các chủ trương của Chính phủ, NHNN và lãnh đạo TPHCM trong việc phát triển kinh tế xã hội của TP.


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook

Hé lộ doanh thu 'khủng' từ bán hàng qua Facebook

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của cá nhân, tổ chức trên các trang mạng xã hội sau một thời gian vào “tầm ngắm” của cơ quan thuế đã hé lộ một kênh có doanh thu cao ngất.
 

Ngân hàng

Mở thẻ visa – Giảm ngay giá vé

(ĐTTCO) -  Từ nay đến hết ngày 31/12/2017, khách hàng trên cả nước sẽ có thêm sự lựa chọn về thẻ ngân hàng khi thanh toán vé máy bay Vietjet Air với chương trình khuyến mãi: “Săn Ngay Bay Tết” mà HDBank đang triển khai.

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

(ĐTTCO)-Nối tiếp đà tăng của ngày hôm qua (11/12), mở cửa phiên giao dịch sáng 12/12, giá vàng SJC tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua -bán.