Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 11-4 cùng với việc giảm trần lãi suất huy động xuống 12%/năm hàng loạt ngân hàng thương mại (NHTM) công bố các gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, Eximbank dành 6.000 tỷ đồng với lãi suất 16,5%/năm cho vay các đối tượng là các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, hỗ trợ vốn mua nhà đối với người có thu nhập thấp.

Techcombank dành nguồn tín dụng 4.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp với mức lãi suất áp dụng còn 15%/năm.

MB thực hiện điều chỉnh lãi suất cho vay VNĐ với mức giảm 0,5-1%/năm tùy từng đối tượng khách hàng. Trong đó, lãi suất cho vay áp dụng đối với khách hàng thuộc lĩnh vực xuất khẩu, nông nghiệp, nông thôn 16-17,5%/năm. Đặc biệt, khách hàng thuộc gói tín dụng xuất khẩu của MB, mức lãi suất cho vay tối thiểu 15,8%/năm.

Hiện tại, MB dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu với lãi suất ưu đãi giảm hơn 1-1,2%/năm đồng thời có những chính sách về ưu đãi phí dịch vụ. Ngoài ra, MB đã triển khai gói tín dụng tài trợ lúa gạo tại khu vực ĐBSCL với 1.200 tỷ đồng.

DaiABank dành 1.000 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa vay bổ sung vốn lưu động thường xuyên, bổ sung vốn kinh doanh, mở rộng sản xuất với kỳ hạn 3-5 năm. Hạn mức cho vay tối đa 30 tỷ đồng/khách hàng, vay từng lần và trả gốc linh hoạt.

Mai Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rủi ro rút tiền qua máy POS

Rủi ro rút tiền qua máy POS

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 19/2016 quy định về hoạt động thẻ NH. 

Ngân hàng

PVcomBank nâng cấp 4 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-11, được sự chấp thuận của NHNN, PVcomBank cho biết đã nâng cấp đồng loạt 4 quỹ tiết kiệm (QTK) lên Phòng giao dịch (PGD) tại địa bàn thuộc Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên - Huế để mở rộng các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Vàng - ngoại tệ

Giá USD ngày 22/11 tăng trở lại

(ĐTTCO)-Sáng 22/11, giá USD tại nhiều ngân hàng thương mại và tỷ giá trung tâm VND/USD cùng tăng trở lại so với cùng thời điểm sáng qua.