Hà Nội lập kế hoạch thu thuế 13.000 người bán hàng qua mạng

(ĐTTCO)-Ngày 18.7, ông Mai Sơn, Cục phó Cục Thuế Hà Nội, cho biết đơn vị đã thông báo qua tin nhắn tới 13.422 chủ tài khoản của cá nhân kinh doanh trên các mạng xã hội tại Hà Nội để tự rà soát, xác định kê khai, nộp thuế.
 

Hà Nội lập kế hoạch thu thuế 13.000 người bán hàng qua mạng

Cục Thuế sẽ phối hợp với Sở Công thương, các nhà mạng để quản lý qua công nghệ thông tin. Các giao dịch sẽ được cơ quan thuế kiểm tra, xác minh kể cả trường hợp thanh toán trực tiếp, thanh toán qua hình thức khác.
Liên quan đến hồ sơ thuế của công ty ông Lê Thanh Thản, ông Sơn cho biết, tại Hà Nội, các doanh nghiệp của ông Thản có 13 dự án, trong đó có 9 dự án do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, 4 dự án do Công ty Bemes đầu tư.
Hiện Cục Thuế Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an, Thanh tra Chính phủ, cung cấp các hồ sơ liên quan. Các doanh nghiệp do ông Thản làm đại diện kê khai thuế và chủ yếu đóng thuế tại địa bàn Điện Biên, chỉ nộp thuế vãng lai tại Hà Nội.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái phiếu 10 năm hút hàng

Trái phiếu 10 năm hút hàng

(ĐTTCO) - Ngày 18-10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ (TPCP) do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 3.000 tỷ đồng cho 3 loại kỳ hạn: 5 năm (1.500 tỷ đồng), 7 năm (1.000 tỷ đồng) và 10 năm (500 tỷ đồng).

Ngân hàng

Kienlongbank: Lợi nhuận trước thuế đạt 191,56 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất của Kienlongbank vừa được công bố, kết thúc Quý III-2017, hầu hết các chỉ tiêu hoạt động tại Kienlongbank đều tăng trưởng ổn định, đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Vàng - ngoại tệ