Hà Nội dự kiến phát hành 3.600 tỷ đồng trái phiếu

Hà Nội chủ trương thực hiện phát hành trái phiếu nhằm đầu tư cho các công trình trọng điểm.

Hà Nội dự kiến phát hành 3.600 tỷ đồng trái phiếu ảnh 1
Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 7 tới, Hà Nội sẽ phát hành đợt trái phiếu xây dựng Thủ đô đầu tiên của năm 2014, với khoảng 3.600 tỷ đồng để thực hiện đầu tư cho các công trình trọng điểm.

Hiện nay, so với nhu cầu vốn đầu tư của các dự án, công trình trọng điểm được phê duyệt như: Đường 5 kéo dài, đường vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác - đê Nguyễn Khoái), dự án thoát nước Hà Nội, khu xử lý rác thải Nam Sơn, BV Đức Giang, dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội… thì khả năng cân đối nguồn vốn đầu tư mới đáp ứng được một phần.

Theo tính toán, chỉ riêng dự án đường 5 kéo dài đã cần 1.100 tỷ đồng trong năm 2014; dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng còn thiếu 610 tỷ đồng. Về vốn đối ứng phục vụ các dự án ODA, theo tiến độ năm 2014, tuyến đường sắt đô thị số 3 cần 380 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng…

Trước đó, năm 2005 UBND TP Hà Nội thực hiện phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô lần đầu tiên để huy động vốn đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy.

Năm 2013, Hà Nội đã huy động được 4.400 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu. Trong đó, có sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư đến từ hệ thống ngân hàng thương mại như: BIDV, Vietinbank, Agribank, Vietcombank, MB, Liên Việt.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

Bất cập cơ chế bán vốn nhà nước

(ĐTTCO) - Dù có cơ chế riêng trong việc bán vốn nhưng Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn gặp khó trong quá trình thoái vốn. 

Ngân hàng

Cơ hội nhận nhiều quà tặng từ PVcomBank

(ĐTTCO) - Nhằm khuyến khích khách hàng thay đổi thói quen thanh toán, tận hưởng thêm nhiều tiện ích của thời đại số, tiết kiệm thời gian, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mại cho các khách hàng với tên gọi “PV Online Banking – Đơn giản hơn bạn nghĩ” với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, áp dụng từ 18-6 đến 15-9.

Vàng - ngoại tệ