Hà Nội dự kiến phát hành 3.600 tỷ đồng trái phiếu

Hà Nội chủ trương thực hiện phát hành trái phiếu nhằm đầu tư cho các công trình trọng điểm.

Hà Nội dự kiến phát hành 3.600 tỷ đồng trái phiếu ảnh 1
Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 7 tới, Hà Nội sẽ phát hành đợt trái phiếu xây dựng Thủ đô đầu tiên của năm 2014, với khoảng 3.600 tỷ đồng để thực hiện đầu tư cho các công trình trọng điểm.

Hiện nay, so với nhu cầu vốn đầu tư của các dự án, công trình trọng điểm được phê duyệt như: Đường 5 kéo dài, đường vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác - đê Nguyễn Khoái), dự án thoát nước Hà Nội, khu xử lý rác thải Nam Sơn, BV Đức Giang, dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội… thì khả năng cân đối nguồn vốn đầu tư mới đáp ứng được một phần.

Theo tính toán, chỉ riêng dự án đường 5 kéo dài đã cần 1.100 tỷ đồng trong năm 2014; dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng còn thiếu 610 tỷ đồng. Về vốn đối ứng phục vụ các dự án ODA, theo tiến độ năm 2014, tuyến đường sắt đô thị số 3 cần 380 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng…

Trước đó, năm 2005 UBND TP Hà Nội thực hiện phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô lần đầu tiên để huy động vốn đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy.

Năm 2013, Hà Nội đã huy động được 4.400 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu. Trong đó, có sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư đến từ hệ thống ngân hàng thương mại như: BIDV, Vietinbank, Agribank, Vietcombank, MB, Liên Việt.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rủi ro rút tiền qua máy POS

Rủi ro rút tiền qua máy POS

(ĐTTCO) - NHNN vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 19/2016 quy định về hoạt động thẻ NH. 

Ngân hàng

10 năm khai phá thị trường tài chính tiêu dùng

(ĐTTCO) - Năm 2007 khi “cho vay trả góp” còn là một khái niệm xa lạ với đa số người dân Việt Nam, một công ty tài chính đã xuất hiện trên thị trường và đặt nền móng cho ngành tài chính tiêu dùng trong nước.

Vàng - ngoại tệ