Gửi tiết kiệm được tặng bảo hiểm

Phát triển các sản phẩm liên kết ngân hàng - bảo hiểm (bancassurance) đang là xu thế hiện nay của các NHTM. Trong đó nhiều NHTM ưu tiên thiết kế và triển khai các sản phẩm bảo hiểm liên kết với các dịch vụ tiết kiệm, cho vay… Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) là một trong những ngân hàng như vậy.

Bảo hiểm đến 800 triệu đồng

Eximbank vừa triển khai sản phẩm Tiết kiệm Phúc Bảo An trên toàn hệ thống. Đây là sản phẩm tiết kiệm đặc biệt của Eximbank cung cấp miễn phí cho khách hàng tiện ích bảo hiểm nhân thọ với mức bảo hiểm tối đa đến 800 triệu đồng trong suốt thời gian gửi tiền. Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân từ 0 tuổi đến 75 tuổi gửi tiết kiệm bằng VNĐ kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, tối thiểu 10 triệu đồng; hoặc khách hàng cá nhân từ 18 tuổi đến 60 tuổi gửi tiết kiệm gửi góp bằng VNĐ.

 Gửi tiết kiệm được tặng bảo hiểm ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: CAO THĂNG 

Sản phẩm này có nhiều tính năng tiện ích như khách hàng được bảo hiểm 24/24 giờ trên phạm vi toàn quốc, trong suốt thời gian gửi tiền tại Eximbank, đối với các rủi ro thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong do mọi nguyên nhân. Khi có rủi ro xảy ra, khách hàng được nhận số tiền bảo hiểm tối đa đến 800 triệu đồng, bằng 100% số tiền vốn gốc gửi tiết kiệm tại thời điểm mở sổ (đối với tiết kiệm thường), hoặc bằng 100% tổng số tiền đăng ký gửi góp còn lại (đối với tiết kiệm gửi góp).

Thời hạn bảo hiểm bằng thời gian khách hàng gửi tiền tiết kiệm (tối đa khi khách hàng 76 tuổi đối với tiết kiệm thường) hoặc thời gian đăng ký gửi góp (tối đa khi khách hàng 61 tuổi đối với tiết kiệm gửi góp).

Gia tăng giá trị dịch vụ

Thủ tục tham gia sản phẩm này rất đơn giản, không có yêu cầu thẩm định bảo hiểm và phí bảo hiểm do Eximbank tài trợ hoàn toàn. Khi có nhu cầu vốn, khách hàng có thể tất toán thẻ tiết kiệm và không phải hoàn lại phí bảo hiểm, hoặc vay cầm cố tại Eximbank. Khách hàng được hỗ trợ tư vấn bồi thường bảo hiểm nhanh chóng và tiện lợi từ Công ty Bảo hiểm Prevoir Việt Nam.

Theo lãnh đạo Eximbank, việc Eximbank hợp tác với Prevoir Việt Nam triển khai tặng bảo hiểm cho khách hàng tiền gửi giúp khách hàng có thể được hưởng thêm nhiều dịch vụ gia tăng khác, quản lý rủi ro tốt hơn và hoạch định tài chính hiệu quả hơn.

 Có thể thấy, mở rộng xu thế phát triển dịch vụ ngân hàng gắn kết với bảo hiểm là Eximbank hướng đến việc chăm sóc khách hàng thuận lợi và hiệu quả hơn. Ngoài mục tiêu tạo cơ hội phát triển khách hàng cho các bên, sự liên kết kinh doanh giữa Eximbank và công ty bảo hiểm sẽ giúp đáp ứng trọn gói nhu cầu đa dạng của khách hàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn, hiệu quả và gia tăng tính trung thành sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Đây cũng là cơ hội để Eximbank thu hút gia tăng thị phần ở mảng khách hàng tiền gửi trong bối cảnh nhiều khách hàng có vốn nhàn rỗi vừa muốn tối đa hóa nguồn vốn bằng lãi suất vừa muốn được bảo vệ an toàn cho mình và gia đình.

Giao dịch ngoại tệ với khách hàng nước ngoài

Hỏi: - Ngân hàng có thể cho biết thủ tục mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài với khách hàng cá nhân là người nước ngoài như thế nào?

Nguyễn Hồ (quận 5, TPHCM)

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank): - Khách hàng cá nhân là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản hoặc các nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển, mang ra nước ngoài; trường hợp có tài khoản VNĐ hoặc nguồn thu hợp pháp bằng VNĐ có thể được bán ngoại tệ để chuyển, mang ra nước ngoài. Khách hàng cần xuất trình các giấy tờ sau: Bản chính passport. Trường hợp chuyển khoản, khách hàng cung cấp cho Eximbank các thông tin: Tên và số tài khoản (hoặc số IBan trong trường hợp chuyển sang các ngân hàng ở châu Âu như Anh, Pháp, Bỉ, Đức...) của người thụ hưởng; tên và Swift code (nếu có) của ngân hàng thụ hưởng; tên và Swift code của ngân hàng trung gian (nếu có). Trường hợp mang ngoại tệ mặt ra nước ngoài, nếu lượng ngoại tệ tương đương 5.000USD, khách hàng không cần phải khai báo hải quan. Trường hợp mang hơn 5.000USD, theo yêu cầu của khách hàng, Eximbank sẽ cấp “Giấy xác nhận mang ngoại tệ ra nước ngoài” theo số tiền Eximbank đã bán cho khách hàng hoặc số tiền khách hàng rút từ tài khoản ngoại tệ mở tại Eximbank.

Thủy Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền ảo thất thủ

Tiền ảo thất thủ

(ĐTTCO)-Sau khi tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền ảo) Bitcoin - BTC - lập kỷ lục với giá gần 20.000USD/BTC vào cuối năm 2017, hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 3.400USD/BTC, tương đương mức giảm hơn 80% so với đỉnh.

Ngân hàng

SCB khuyến mại Tết 2019 trúng căn hộ cao cấp

(ĐTTCO) - Với mong muốn tri ân quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, nhân dịp năm mới 2019, Ngân hàng Sài Gòn – SCB triển khai chương trình khuyến mại “Trúng nhà sang – Vui Tết an khang” từ ngày 17/12/2018 đến 12/3/2019, với tổng giá trị giải thưởng hơn 5 tỷ đồng. 

Vàng - ngoại tệ

Giá vàng và bạc thế giới tăng 0,6%, đồng USD đi xuống

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 17/12, giá vàng thế giới đi lên giữa bối cảnh sự đi xuống của đồng USD khiến giá kim loại quý này trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.